Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường du học

Chỉ còn ít ngày nữa bạn sẽ lên đường qua một đất nước xa xôi,lạ lẫm để tiếp tục sự nghiệp học tập của mình. Bạn đang không biết chuẩn bị như thế nào để qua đó đỡ bỡ ngỡ và thích nghi thật nhanh. Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường đi du học.

Mang theo những giấy tờ cần thiết

Những loại giấy tờ bạn không thể quên  đó là:

-Passport và visa nhập cảnh của nước mình theo học.

-Thư mời nhập học, kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường.

-Bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các bạn cần mang bản gốc hoặc bản sao.

Chuẩn bị trước khi lên đường du học

Chuẩn bị trước khi lên đường du học

-Photo, công chứng các loại giấy tờ tùy thân, đồng thời các bạn cũng nên lưu lại thông tin về hộ chiếu, visa, khóa học,…trong điện thoại/máy tính cá nhân để phòng những trường hợp cần thiết.

-Tiền, số điện thoại và thông tin người liên lạc tại nước ngoài, địa chỉ nơi mình cần tới.

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

-Ngoài quần áo cá nhân bạn cần mang theo  đồ ấm đối với các nước khí hậu lanh. Chăn, gối và vật dụng sinh hoạt ca nhân khác.

-Máy tính, điện thoại.

-Sách vở chuyên ngành cần thiết. Nếu bạn học lên thạc sỹ, tiến sỹ thì không cần mang nhiều sách vì trong thư viện trường có rất nhiều.

-Giày, dép, áo ấm, mũ len,…

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết trước khi đi du học

Chuẩn bị trước kiến thức văn hóa

Mỗi đất nước có nền văn hóa khác nhau, chính vì vậy tìm hiểu trước phong tục, tập quán, đặc tính con người nơi bạn sinh sống để biết thêm nhiều hơn về họ và dễ dàng thích nghi.

Chuẩn bị tâm lý vừng vàng trước khi đi du học

Các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một suy nghĩ thực tế, một tâm lý vững vàng. Các bạn nên tìm hiểu tất cả những khó khăn mà một du học sinh có thể gặp phải, để từ đó định hướng cho mình cách vượt qua những khó khăn ấy. Các bạn nên nhớ rằng, bố mẹ, gia đình, bè bạn vẫn sẽ luôn ở cạnh và động viên bạn bất cứ khi nào bạn cần. Với thời đại công nghệ hiện nay, các bạn chỉ cần mở máy tính, bật điện thoại, những ứng dụng xã hội như facebook, skype, viber, etc. sẽ dễ dàng giúp bạn liên lạc với người thân.

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.