Những vấn đề bạn cần lưu ý để thiết kế một không gian ngoại thất ấn tượng cho ngôi nhà

Nhiều người thường vì chăm chút thiết kế xây dựng nội thất cho ngôi nhà mà lơ là trong phần trang trí nội thất khiến cho bên trong ngôi nhà tuy rất đẹp và tiện nghi nhưng bên ngoài lại nhìn rất đơn sơ. Vì vậy để tránh tình trạng “trong ngoài bất nhất” này, bạn hãy đầu tư hơn cho ngoại thất bên ngoài với những vật dụng và các kinh nghiệm sau đây thì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn.

thiet-ke-xay-dung-278

 

Tạo lưu thông thuận tiện

Trước hết bạn muốn tạo được một không gian sống thoải mái và tiện nghi thì việc sắp xếp mô hình lưu thông nơi đây phải đảm bảo khoa học. Muốn làm được điều này cũng có nhiều cách khác nhau bao gồm cả việc xây dựng lối đinh chính thức hay trồng các khóm cây bụi để thiết lập góc và biên giới.

Trang bị nhiều loại ghế ngồi

Từ băng ghế, ghế tựa, ghế đơn cho đến sofa bạn đều có thể sử dụng được, như vậy sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè tận hưởng được không gian nghỉ ngơi ngoài trời một cách trọn vẹn nhất. Tùy theo sở thích của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều loại ghế sao cho phù hợp nhất.

Với những chiếc ghế có kích thước cỡ nhỏ sẽ nhanh chóng kéo hai người lại gần bên nhau trong mỗi cuộc trò chuyện yên tĩnh hay bổ sung chỗ ngồi quanh một bàn ăn tối, còn những chiếc ghế có kích thước lớn thì thật lý tưởng có các cuộc tự tập ồn ào, sôi nổi.

Tạo tiêu điểm thu hút

Đa số khi thiết kế nội thất các nhà thiết kế đều chọn việc xây dựng làm tiêu điểm ví như lò sưởi, một vài tác phẩm nghệ thuật nào đó, vì vậy nó có sự liên kết với đồ nội thất cũng như các phụ kiện trang xung quanh.

Đó cũng là một nguyên tắc mà gia chủ có thể áp dụng ngay trong không gian sống ngoài trời của mình. Trong hình ảnh minh họa bạn có thể thấy được một sân vườn với điểm nhấn là một cái ao xinh xắn, và rất dễ dàng để gia chủ có thể sắp xếp đồ nội thất ở xung quanh nó.

Tăng hấp dẫn trực quan

Vì không gian ngoài trời rất rộng lớn, vì vậy muốn tạo được nét cuốn hút cho nó thì bạn có thể sử dụng những đồ dùng nội thất với màu sắc nổi bật. Ở đây chúng tôi sử dụng những chiếc ghế đơn, ghế dài và chiếc bàn được tạo nên từ những khung kim loại sơn màu đỏ cam, khi hòa cùng với màu vàng, trắng của nhưng chiếc gối và màu xanh của cây lá tạo nên một góc thư giản tuyệt vời cho gia chủ.

Bên cạnh chức năng dẫn đường thì lối đi này còn có nhiếu chức năng tuyệt vời hơn cho không gian sống ngoài trời, chúng được lót gạch dẫn đến một góc nghỉ ngơi, tách biệt với không khí ồn ào, náo nhiệt ở bên ngoài và tạo được không gian riêng tư.