Những việc tuyệt đối không nên làm khi chuyển đến nhà mới

Chuyển nhà, chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, sắp xếp và vận chuyển một cách hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Khi có nhu cầu chuyển đến nhà mới bạn cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề có liên quan để đảm bảo “an cư lạc nghiệp” cho cả gia đình. Ví dụ quy trình chuyển nhà, kế hoạch chuyển nhà, những điều cần biết khi chuyển nhà cho đến vấn đề phong thủy chuyển nhà …

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số vấn đề có liên quan đến chuyển nhà, yếu tố phong thủy cũng như những việc tuyệt đối không nên làm khi chuyển đến nhà mới:

+ Nên xem ngày giờ tốt để chuyển đến nhà mới, tuyệt đối không nên chậm trễ giờ tốt để chuyển đồ đạc đến nhà mới. Tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu của từng chủ nhân để có sự khác biệt khi chuyển nhà ví dụ rước thầy cúng nhập trạch, chuyển vào nhà mới đúng ngày giờ đã xem…

Những việc tuyệt đối không nên làm khi chuyển đến nhà mới

+ Tuyệt đối không rủ bạn bè người thân đến nhà mới vào lúc nhập trạch bởi đây là thời điểm chuyển nhà khác hẳn với bữa tiệc tân gia. Gia chủ nên thực hiện lễ nhập trạch nhanh chóng với thời gian ngắn nhất để tạo nên sự thoải mái và tốt lành.

+ Tuyệt đối không nói những câu không hay ho khi chuyển vào nhà mới như những câu xui xẻo, những câu không có ý nghĩa tốt…

Khi chuyển đến nhà mới nên tạo bầu không khí sôi nồi, vui vẻ và nói những lời tốt đẹp, có ý nghĩa tích cực để xông nhà mới bạn nhé.

+ Tuyệt đối không cãi vã trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới bởi nó có thể mang theo sự xui xẻo hay điều không may đến cho ngôi nhà của bạn như la mắng con cái, gây gỗ lẫn nhau, tức giận…

Những việc nên làm khi chuyển đến nhà mới

Muốn “an cư lạc nghiệp” cân được thể hiện ngay từ công việc chuyển nhà đầu tiên, một không khí tốt đẹp, vui vẻ sẽ là khởi đầu tốt cho chính cuộc sống của bạn trong những thời gian tới sinh hoạt tại ngôi nhà mới của mình.

+ Tuyệt đối không ngủ trưa tại nhà mới khi mới dọn vào bởi theo quan nhiệm phong thủy, đây là một thói quen xấu thể hiện sự lười biếng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật cho gia chủ.

Thay vì ngủ trưa, các bạn nên nấu ăn cùng gia đình quây quần bên nhau để tạo nên một cuộc sống tốt nhất nhé.

+ Không nên đi tay không vào nhà mới, thay vào đó hãy mang theo ống heo hay giỏ cam vàng… để mang sự thịnh vượng, vạn sự như ý đến với ngôi nhà của mình bạn nhé!