Nhược điểm của máy DSLR bạn nên biết

Dưới đây là một trong những sản phẩm quen thuộc đem đến một bức ảnh hiệu ứng cao, tuy nhiên máy DSLR có nhiều nhược điểm:

Không cơ động

Do kích thước to nặng và cồng kềnh nên khả năng cơ động rất kém. Bạn hay đi du lịch hay bạn thường xuyên di chuyển để chụp ảnh thì sẽ rất khó chịu. Chưa kể tới là bạn phải mang theo hàng loạt ống kính, những phụ kiện lỉnh kỉnh. Chuyến đi chơi của bạn có khả năng trở thành một chuyến mang vác hàng hóa dài ngày. Bạn sẽ không thể thư giãn mà phải lo lắng hỏng hóc cho những món đồ của mình.

Nhược điểm của máy DSLR bạn nên biết

Nếu chỉ đơn thuần là cần để lấy ảnh chứ không quá quan trọng tới chất lượng ảnh, thì máy ảnh du lịch nhỏ gọn cất sẵn trong người cũng đủ để bạn sử dụng. Còn nếu muốn chất lượng ảnh tốt hơn thì các máy Mirrorless cũng có có thể đáp ứng được nhưng cũng rất nhỏ gọn.

Không dành cho người nghiệp dư

Như đã nói, do hệ thống tùy chỉnh chuyên nghiệp nên cần có thời gian tìm hiểu nhất định về những tính năng. Nếu bạn chỉ đơn giản cần chụp ảnh thông thường, không quan tâm việc sáng tác thì bạn sẽ nhanh chóng chán nản với DSLR. Các nút bấm cùng những thao tác quá nhiều có thể làm bạn chóng mặt và phải buông bỏ chiếc máy.

Và nếu phải tốn tiền vì những tính năng dư thừa mà bạn cả đời cũng chưa chắc đã động đến thì như vậy cũng không nên chút nào.

Phải cẩn thận

Một trong những điều khiến người dùng mệt mỏi nhất là phải giữ gìn các thiết bị sao cho cẩn thận nhất. Do cồng kềnh và có nhiều phụ kiện đi kèm nên việc cất giữ cũng khó hơn. Nếu không may, có thể xảy ra tình trạng rơi vỡ, hỏng hóc. Lúc đó, bạn sẽ không thể tiếp tục chơi ảnh. Bên cạnh đó, số tiền phải trả để sửa chữa bảo hành là rất lớn.