Phải chuẩn bị những gì nếu bạn muốn săn học bổng du học?

Học bổng du học là miếng mồi ngon mà nhiều bạn học sinh, sinh viên hướng tới để được học tập ở nước ngoài và giảm áp lực tài chính cho gia đình. Có nhiều mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực của mỗi người. Bạn cần chuẩn bị những gì để đi săn học bổng đây? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Hãy chuẩn bị kiến thức về ngoại ngữ thật tốt

Trước khi có ý định săn học bổng du học, điều bạn cần làm là xác định khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Chuẩn bị tốt kiến thức về ngoại ngữ

Chuẩn bị tốt kiến thức về ngoại ngữ

Chuẩn bị điểm GPA thật đẹp

Điểm GPA của bạn không phải là tất cả khi xét học bổng, tuy nhiên nó là điều kiện cần để hồ sơ bạn thật sự sáng giá vói hội đồng tuyển sinh. Có nhiều gói học bổng bán phần giành cho sinh viên có GPA trên 8.0 hoặc trên 3.2 ( hệ 4).

Xác định rõ ngành bạn muốn học

Hãy xác định ngành nghề mình muốn theo học và những yêu cầu của ngành học để tự trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân không thuộc “hạng top”, nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Tìm hiểu thông tin trường muốn học

Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình. Hãy đánh giá năng lực bản thân mình xem có thật sự phù hợp với trường đó hay không.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Những thủ tục để đăng ký học bổng du học thường gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng), kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam và của người sử dụng lao động (nếu bạn đã đi làm)… Tất cả đều cần sự chuẩn bị chính xác.