Phương pháp giải cảm không dùng thuốc cho người già

Hiện nay, vấn đề sức khỏe cũng như hoạt động giải trí cho người già đang rất được Nhà nước quan tâm đáng kể. Bởi vậy nhiều thiết bị chuyên dụng cho người cao tuổi được sản xuất như giường y tế, máy xông mũi

Phương pháp giải cảm không dùng thuốc cho người già

Phương pháp giải cảm không dùng thuốc cho người già

Là người cao tuổi, sức khỏe cũng như khả năng đề kháng đã yếu dần hơn so với trước, việc chăm sóc cần sự kiên nhẫn và khoa học, nên hạn chế sử dụng thuốc mà nên sử dụng các phương pháp dân gian để trị các bệnh thông thường cho người già như:

– Gừng: Chứa tinh dầu có tác dụng diệt nấm, diệt khuẩn, hiệu quả với các chứng viêm nhiễm đường hô hấp, viêm họng trừ cảm lạnh có thể sử dụng dưới dạng trà gừng nóng, cháo gừng. Mứt gừng, gừng muối có tác dụng làm ấm, chống lạnh, tiêu đàm. Bạn có thể dùng gừng nấu canh ăn có tác dụng giải cảm với hành lá, gừng tươi, lá tía tô tiến hành nấu với nước, sắc 4 chén thành 2 chén, thêm muối vừa miệng, uống làm hai lần trong này. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy giấm 500 ml, gừng tươi và tỏi rửa sạch, xắt lát ngâm trong giấm, đậy kín trong 30 ngày. Khi bị cảm dùng thức ăn kèm với 2 muỗng cà phê 10 ml giấm ngâm gừng tỏi là được.

– Tỏi: Chất kháng sinh Allicin trong củ tỏi có tính chất kháng khuẩn, trị các bệnh về nhiễm trùng, lại có tính tiêu đàm nên thường được dùng để trị các bệnh về đường hô hấp thường gặp khi bị cảm như viêm họng, viêm phế quản. Bạn có thể nấu canh tỏi, hành, gừng để giải cảm, sốt.

– Hành: Làm lợi ngũ tạng, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn đường hô hấp, tham gia quá trình thành lập của testosteron và giúp người lớn tuổi ăn ngon miệng hơn. Riêng hành tây có chứa các men tiêu hóa chất đường và lượng vitamin C lớn (đáp ứng được 20% nhu cầu mỗi ngày) cùng một lượng canxi đáng kể. Vì thế, hành thường được dùng phối hợp để giải cảm.

Hành tây

Hành tây

– Lá xông: như hương nhu tía, chanh, bưởi, sả, kinh giới, tía tô, gừng, lá lốt… Các loại lá trên thường chứa tinh dầu có các hoạt chất như Eugenol, limonen, phellandren…, giúp thực hiện sát trùng đường hô hấp khi bốc hơi do đun nóng. Cho các lá vào nồi, đổ nước ngập, đậy kín, đun sôi. Sau đó mang ra, trùm chăn kín, mở nắp nồi từ từ cho hơi nước chứa tinh dầu bốc lên, hít thở thật sâu và chậm để sát trùng đường hô hấp và giúp mồ hôi toát ra. Tuy nhiên, những người tổng trạng yếu hoặc quá ốm, bị mất nước nhiều thì không nên xông.

Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm tìm hiểu máy nghe tim thai cho bà bầu, sản phẩm phổ biến hiện nay.