Phương pháp tiết kiệm điện cho máy lạnh trong nhà

Máy lạnh tiêu thụ khoảng 60% lượng điện năng sử dụng trong gia đình hàng tháng, nhất là vào mùa hè lượng điện tiêu thụ có thể vượt qua 60%. Vậy làm thế nào và sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả tiết kiệm điện cao nhất cho ngôi nhà mình.

Không điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp nhất

Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, máy lạnh sẽ mất một khoảng thời gian hoạt động hết công suất để nhiệt độ phòng đạt được mức này. Như vậy, chẳng những việc chỉnh nhiệt độ xuống thấp không giúp máy làm lạnh nhanh hơn mà còn gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Cơ thể con người thích nghi tốt ở khoảng từ 25 đến 27 độ C, do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng này để đảm bảo sức khỏe và không làm lãng phí điện năng trong nhà.

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong nhà

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong nhà

Lặp đặt máy lạnh đúng cách và khoa học

Để thiết bị này hoạt động hiệu quả, khi lắp đặt, cần chọn đúng vị trí cho máy lạnh. Vị trí lắp đặt máy lạnh phải là nơi có tầm bao quát, thông thoáng để luồng hơi lạnh của máy có thể bao trùm cả không gian trong phòng. Ngoài ra, nên lắp đặt máy ở vị trí cao trên 2,5m để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị. Bạn cũng có thể lắp thêm quạt thông gió đối diện với vị trí lắp đặt máy lạnh để tránh sự trao đổi nhiệt, làm giảm nhiệt độ căn phòng hiệu quả hơn.

Vệ sinh máy lạnh đúng cách và định kỳ

Trong lúc hoạt động, máy lạnh sẽ bị bám bụi. Nếu chúng ta không vệ sinh lưới lọc và cánh quạt trong 1 thời gian dài thì máy sẽ trở nên nặng nề khi hoạt động. Lúc đó, hiệu quả làm lạnh sẽ giảm đồng thời tiêu hao và lãng phí điện năng trong nhà.