Qoros eBIQE – Chiếc xe đạp độc đáo và cao cấp nhất

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất đã tung ra rất nhiều loại Xe đạp điện Honda chất lượng cao với các tính năng độc đáo. Trong đó nổi bật nhất là chiếc xe đạp cao cấp Qoros eBIQE đã chính thức trình làng với tốc độ đạt tới 65 km/h và phạm vi hoạt động 120 km.

xe-dap-dien-honda-1

 

Những điều có thể bạn chưa biết về Qoros qBIQE

Qoros vừa mới trình làng chiếc xe thứ hai sẽ được hãng đưa vào sản xuất, chiếc Qoros 3 Hatch, tại Geneva Motor Show 2014. Bên cạnh Qoros 3 Hatch, hãng xe đến từ Trung Quốc còn trình làng bản concept của chiếc xe đạp điện mang tên eBIQE. Đây là mộtchiếc xe đa năng có thể sử dụng để đi lại hàng ngày hay những chuyến off-road thú vị.

Qoros eBIQE Concept có ba chế độ hoạt động khác nhau: Chế độ đạp mà không có sự hỗ trợ của mô-tơ điện, chế độ kết hợp đạp xe với mô-tơ điện và chế độ hoạt động hoàn toàn bằng mô-tơ điện.

Khi sử dụng mô-tơ điện, người sử dụng có thể lựa chọn ba chế độ hoạt động gồm: Chế độ Street – đường, chế độ này tốc độ tối đa của chiếc xe được hạn chế ở 25 km/h, nhờ đó mà Qoros eBIQE có thể tránh bị coi là một chiếc xe gắn máy theo quy định ở một số nước; chế độ Eco – sinh thái, chế độ này chiếc xe sẽ thiết lập để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng; và chế độ Power – sức mạnh, cho phép chiếc xe điện của Qoros có thể đạt tốc độ tối đa tới 65 km/h. Qoros eBIQE còn có tính năng phanh tái tạo rất tốt.

Mô-tơ điện của Qoros eBIQE có momen xoắn 60 Nm, giúp chiếc xe tăng tốc tới 25 km/h chỉ trong 2 giây. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-65 km/h trong 8,5 giây. Phạm vi hoạt động của Qoros eBIQE là khoảng 80-120 km. Thời gian sạc pin của chiếc xe điện này là 80 phút.

Chiếc xe đạp điện này trang bị công nghệ kết nối dựa trên nền tảng QorosQloud, được sử dụng trên những chiếc ô tô của Qoros. Chiếc xe có kết nối 3G thông qua màn hình cảm hứng 5 inch gắn trên tay lái, hoặc kết nối điện toán đám mây thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Chiếc xe có tính năng dẫn đường thông mình, lên lịch trình, kiểm tra lượng năng lượng còn tích trữ từ xa, giám sát áp suất lốp…

Qoros eBIQE cũng có hệ thống nhận dạng vân tay, với khả năng nhận ra nhiều người dùng khác nhau. Qoros cho biết, hãng sẽ sớm phát triển eBIQE Concept thành một phiên bản thương mại trong thời gian tới.