Quá trình rửa xe chuyên nghiệp tại các gara, trung tâm

Chắc hẳn rất nhiều người có thói quen ngồi chờ khi đem xe của mình đến chỗ rửa xe. Vậy bạn đã có khi nào quan sát thật kỹ quá trình rửa xe chuyên nghiệp chưa? Việc quan sát sẽ giúp bạn nhận biết được quy trình cũng như cách thức thức hiện:

Tiệm rửa xe cần đặt các yêu cầu như thế nào?

Khi bắt đầu vào tiệm hãy quan sát dáng vẻ bề ngoài, phong cách chào hỏi, trang phục của nhân viên rửa xe bạn đã phần nào phán đoán được chất lượng của cơ sở rửa xe đó.

Nếu bạn đến một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, bạn được nhân viên trẻ đẹp tiếp đón từ ngoài mời vào phòng chờ đọc báo theo dõi quá trình rửa xe.

Tiệm rửa xe cần đặt các yêu cầu như thế nào?

Tiệm rửa xe cần đặt các yêu cầu như thế nào?

Nếu bạn vào một tiệm rửa xe không chuyên nghiệp, khi mới vào bạn đã thấy nhân viên mang trên mình bộ trang phục dính đầy dầu mỡ kèm theo bộ mặt mệt mỏi thì rất khó để đảm bảo chiếc xe của bạn được rửa một cách kỹ càng chu đáo.

Chọn vị trí thích hợp quan sát rửa xe

Tất nhiên là rất cần quan sát quá trình rửa xe của mình như thế nào, tuy nhiên không phải là lúc nào cũng đứng kè kè bên cạnh xe của mình, rồi dặn dò họ cái này cái kia. Nó không những làm vướng víu nhân viên rửa xe mà nó còn gây cho họ cảm giác bực dọc khó chịu, làm ảnh hưởng tới chất lượng khi rửa xe và kéo dài thời gian rửa xe hơn.

Tốt nhất bạn nên chọn một vị trí thích hợp vừa đọc báo nói chuyện nhưng vẫn có thể quan sát được quá trình rửa xe. Nếu có sai xót gì sau khi rửa xong bạn nhắc khéo nhân viên họ sẽ làm tốt hơn cho bạn ở những lần sau.

Quy tắc khi rửa xe

Khi rửa bằng xe cần phải rửa từ trên xuống dưới, nóc xe là phần được rửa đầu tiên, tiếp theo là kính chắn gió và kính sau xe, đến cửa nắp capoo, bánh xe và gầm xe là hai vị trí cần được rửa bằng máy rửa xe cao áp hoặc máy phun rửa áp lực để làm sạch bùn đất bám lâu ngày. Sau khi rửa xe dùng máy nén khí xì khô khe kẽ nước vẫn còn đọng lại. Quy trình rửa xe như vậy sẽ giúp loại bỏ được cát bụi nhỏ trên xe mà không làm xước sơn của xe

Quy trình rửa xe như thế là quy trình chuẩn nhân viên rửa xe phải thực hiện theo. Nếu nhân viên không thực hiện đúng như quy trình trên thì tốt nhất bạn nên tìm địa điểm rửa xe khác hoặc tự rửa xe tại nhà theo hướng dẫn “Kỹ thuật rửa xe ô tô tại nhà” của chúng tôi.

Thời gian rửa một xe trong bao lâu là đạt tiêu chuẩn?

Thời gian rửa một xe tùy thuộc theo gói dịch vụ mà bạn chọn có dọn nội thất hay không, tuy nhiên việc rửa bên ngoài một xe thường mất khoảng 10-15 phút nếu có hai nhân viên cùng rửa xe của bạn.

 

Nếu thời gian ít hơn bạn nên kiểm tra lại sau khi rửa xem có đảm bảo chất lượng hay không?

Cách kiểm tra xe sau khi rửa

Quan sát tổng thể xe một lần xem có vết trầy xước nào không? Còn vết bẩn xót trên bề mặt xe không? Đã lau khô trong các khe kẽ của xe, kính đủ độ bóng chưa? Bạn cần kiểm tra cửa xe, giữa khe nắp của capo hay phía dưới ke nắp miệng đổ xăng nếu còn vết bẩn thì điều đó có nghĩa là xe của bạn chưa được rửa sạch. Kiểm tra thêm bên dưới các chắn bùn trước và sau, không quên kiểm tra dưới khe cửa và bánh xe.