Quan điểm sai lầm khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn xuất hiện tại nước ta khá lâu, nó được ứng dụng phổ biến tại rất nhiều công trình xây dựng khác nhau, từ nhà ở, công ty, nhà máy cho đến khách sạn, trung tâm thương mại. Tuy nhiên có những quan điểm sai lầm khi sử dụng đã dẫn đến rất nhiều tai nạn đáng tiếc khiến cho người dùng hoang mang. Dưới đây là một số điều bạn nên tránh để đạt hiệu quả khi sử dụng cửa cuốn:

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn đã có không ít các tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với trẻ em, những lỗi thường xuyên dẫn tới tai nạn đáng tiếc này thường do khi lắp đặt chúng ta đã không thực hiện đúng những quy trình cần thiết và những sự cố liên quan đến cửa cuốn có thể sẽ là một sự cần thiết.

Sự cố cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ nhà sản xuất, do sản phẩm sử dụng đã lâu nên rất có thể sẽ dẫn tới những hỏng hóc mà bạn không hề hay biết. Như khả năng đảo chiều của cửa cuốn bị lỗi mà chưa được kiểm tra và xử lý thì khi xảy ra sự cố cũng khó mà biết được.

Kinh nghiệm sai lầm khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn

Kinh nghiệm sai lầm khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn

Đa số lỗi từ nhà sản xuất đã được kiểm tra những không phải là không xẩy ra. Phần còn lại do người sử dụng cần có kiến thức về sử dụng và bảo quản cửa cuốn trước các nguy cơ có thể xảy ra.

Hầu hết người dân có thói quen lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm!

Lỗi thường xuyên của chúng ta hay gặp phải đó là việc lắp đặt cửa cuốn hướng ra bên ngoài, đây là một lỗi thường xuyên gặp do không để ý tới thiết kế của cửa cuốn mà chúng ta đang sử dụng.

Cửa cuốn và các thiết bị cần phải được đặt vào phía bên trong nhà, để khi xảy ra sự cố chúng ta có thể dễ dàng thoát ra bên ngoài mà không gặp phải cản trở nguy hiểm. Tuy nhiên, người Việt Nam thì lại hay đặt cửa cuốn ra bên ngoài vì lý do này hay khác điều này dẫn tới những tai nạn đáng tiếc. Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở ưu tiên nằm bên ngoài. Khi đó, để đảm bảo về mặt an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng của thiết bị bên ngoài bằng nhiều cách như: khóa lại, cắt bỏ hoặc cất đi.

Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc sự cố xảy ra khi mất điện, chúng ta sẽ bị kẹt ở bên trong. Do các thiết bị an ninh và cứu hộ đề lắp bên ngoài mà đôi khi còn bị cắt bỏ khiến cho quá trình sửa chữa và giải cứu khó khăn hơn.

Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng cửa cuốn bạn nên lắp đặt cửa cuốn đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sử dụng những loại cửa cuốn có các chức năng an toàn như đảo chiều, báo động… sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn mỗi lần sử dụng cửa cuốn.