Quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi mang thai

Với mong muốn cho thai nhi có đầy đủ dưỡng chất cần thiết để khỏe mạnh và phát triển tốt, cho nên rất nhiều bà bầu đã cố gắng ăn thật nhiều những món ngon, bổ dưỡng. Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm thường gặp của các bà bầu, bởi không phải cứ ăn nhiều thì con sẽ khỏe, mẹ sẽ tốt.

Quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi mang thai

Quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi mang thai

Quan niệm ăn nhiều bé khỏe bé thông minh

Quan niệm ăn cho con khi mang thai để bổ dưỡng để em bé to khỏe của mẹ bầu là phản khoa học. Nhưng trên thực tế, việc ăn quá nhiều trong thời kỳ đang mang thai có thể dẫn đến béo phì, thừa cân và làm mất đi 9 năm tuổi thọ của người mẹ.

Đồng thời, khi bà bầu nạp vào cơ thể một lượng thức ăn quá nhiều sẽ làm gia tăng các nguy cơ mắc bệnh về tiểu đường, tim, đột quỵ, vô sinh, trầm cảm và một vài dạng ung thư khác rất nguy hiểm cho cơ thể.

 

Ngoài ra, việc thai nhi to quá mức khiến việc sinh nở gặp khó khăn. Vấn đề giảm cân sau sinh cũng rất khó nếu các bà bầu ăn nhiều trong quá trình mang thai

Quan niệm ăn trứng ngỗng để con thông minh

Rất nhiều phụ nữ luôn tin rằng, ăn trứng ngỗng nhiều sẽ giúp em bé trong bụng sinh ra thông minh hơn và giỏi giang hơn. Bởi vì quan niệm dân gian, trứng ngỗng là món ăn giúp em bé phát triển tốt, đặc biệt là phát triển trí não, khiến bé sau này sinh ra được thông minh, lanh lợi.

Tuy vậy, quan niệm này chưa có một nghiên cứu khoa học hay một bằng chứng nào chứng minh tính đúng đắn của nó.

Bởi hàm lượng dưỡng chất vitamin A, một trong những vi chất dinh dưỡng khi mang thai quan trọng, có nhiều trong trứng gà hơn trứng ngỗng

Bên cạnh đó, mẹ bầu bổ sung trứng ngỗng thường xuyên có thể bị bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao.

Nhịn ăn để không bị nôn

Tình trạng bị nôn ói hay mệt mỏi do ốm nghén nặng rất bình thường nhưng nó khiến nhiều bà bầu rất khó chịu, mệt mỏi. Nhiều người cho rằng, khi nhịn ăn, cơ thể không được nạp thức ăn sẽ không bị nôn ói nữa. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi không ăn mẹ đói và thai nhi cũng đói ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của bé từ trong bụng mẹ.