Quy định về việc làm thêm cho học sinh du học Newzealand

Nhắc tới du học bạn nghĩ ngay tới chi phí thật tốn kém. Nếu bạn không phải diện nhận học bổng thì chi phí lại càng đắt đỏ hơn. Để giảm áp lực tài chính và hỗ trợ sinh hoạt phí, các bạn du học sinh lựa chọn đi làm thêm sau thời gian học trên trường. Tuy nhiên, như tất cả các nước, ở Newzealand cũng có quy định riêng về làm thêm.

Du học sinh có thể kiếm các cơ hội làm thêm trên các báo địa phương và trên mạng. Ngoài ra, phòng Tìm kiếm việc làm sinh viên sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm trong các kỳ nghỉ. Phòng này được hội sinh viên, các trường đào tạo đại học và chính phủ tài trợ, và do hội sinh viên điều hành.

Quy định về việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand

Quy định về việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand

Thu nhập làm thêm trung bình là NZ $14-15/h. Với mức lương này sinh viên hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

Những quy đinh về làm thêm cho du học sinh

Tất cả những sinh viên tham dự khóa học Tiếng Anh ở 1 trường Đại học hoặc các Tổ chức giáo dục thuộc nhóm 1 với chương trình học ít nhất 14 tuần sẽ được phép làm thêm trong thời gian học.

Các du học sinh sẽ được phép làm việc toàn thời gian vào tất cả các kỳ nghỉ nếu chương trình học có ít nhất 120 tín chỉ hoặc được phân phối qua ít nhất 2 học kỳ trong thời gian tối thiểu là 8 tháng.

Quyền làm việc không giới hạn dành cho các nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại bất kỳ một trường đại học hay tổ chức giáo dục nào tại New Zealand.

Du học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Riêng nghiên cứu sinh quốc tế không bị giới hạn thời gian.

Nếu bạn đang có ý định du học Newzealand và muốn tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, thì hãy chú ý những quy định của chính phủ tại nước sở tại nhé.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.