Quy trình thực hiện vệ sinh máy lạnh đúng cách

 

Vệ sinh máy lạnh đòi hỏi cần có sự hiểu biết nhất định về thông tin cũng như cấu tạo của sản phẩm để có thể tiến hành quy trình đúng cách, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công suất hoạt động của máy lạnh.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh: trước và sau khi bảo trì.

Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc: Sử dụng vòi phun áp lực cao giúp đẩy các bụi bẩn ra khỏi dàn lạnh theo nước thải chảy ra ngoài.

Quy trình thực hiện vệ sinh máy lạnh đúng cách

Quy trình thực hiện vệ sinh máy lạnh đúng cách

Khi làm vệ sinh máy lạnh, nhân viên kỹ thuật sẽ dùng bạc được thiết kế riêng giúp việc hứng nước thải và bảo đảm nước không bắn ra ngoài ảnh hưởng đến vật dụng trong phòng.

Thông thoáng hệ thống ống thoát nước ngưng của máy lạnh: Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước ở dàn lạnh đem lại nhiều phiền phức cảm giác bực mình khó chịu cho người sử dụng.

Kiểm tra các thông số vận hành:

Như điện áp, dòng điện, áp suất gas) của máy lạnh, việc kiểm tra này vô cùng quan trọng và được thực hiện ít nhất 1 lần trong 6 tháng đối với máy lạnh sử dụng trong gia đình, còn đối với Công ty thì nên 3 tháng 1 lần. Vì khi kiểm tra máy lạnh giúp phát hiện sớm sự cố của máy lạnh khắc phục kịp thời không ảnh hưởng đến các thiết bị của máy lạnh, quan trọng nhất là máy nén (70% giá trị của máy lạnh). Chỉ cần máy lạnh bị xì gas mà không phát hiện kịp thời thì chỉ cần khoảng 1 tuần máy hoạt động liên tục thì máy nén sẽ cháy. Nếu bị cháy thì chỉ có phương án thay máy nén mới hoặc thay toàn bộ máy lạnh mới do chi phí sữa chữa máy nén rất cao và không đảm bảo.

 

Kiểm tra độ ồn và độ rung bất thường của máy

– Kiểm tra lượng gas có trong máy

– Lập báo cáo thông số kỹ thuật sau khi bảo trì: Trong báo cáo sẽ ghi rõ tình trạng máy bị những hư hỏng gì cần phải thay thế hay khắc phục như thế nào, chi phí hết bao nhiêu.

– Với những cách đơn giản cho công việc vệ sinh máy lạnh định kỳ theo khuyên cáo của nhà sản xuất, để nhà bạn có luồng không khí sạch trong lành, hợn nữa làm tăng tuổi thọ, và phải sửa máy lạnh không đáng.