Quy trình vận chuyển máy ép nước mía siêu sạch

Bạn đang băn khoăn về sự ra đời của một chiếc máy nước ép mía cũng như quy trình thực hiện sử dụng và vận chuyển máy ép nước mía trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Có những gì bên trong một chiếc máy ép nước mía siêu sạch?

Tuy chỉ có một chức năng cơ bản là ép mía, nhưng những chiêc máy ép nước mía siêu sạch này bên trong lại tích hợp nhiều bộ phận cấu thành để có thể hoạt động nhịp nhàng, tạo ra các lực quay ở trục ép, ép mía nhanh.

Các bộ phận của máy ép mía siêu sạch

Trong một máy ép mía tự động thường bao gồm các bộ phận như mô tơ lắp chìm dưới thân máy điều khiển hoạt động quay ép. Các bánh răng truyền lực từ các mô tơ đến trục ru lô. Trục ép nắm vai trò quan trọng nhất trong quá trình hoạt động của máy. Còn có vỏ ngoài máy làm từ inox chống gỉ sét, bền theo thời gian.

Quy trình vận chuyển máy ép mía

Quy trình vận chuyển máy ép mía

Quá trình vận hành của máy ép nước mía siêu sạch

Việc vận hành máy ép nước mía siêu sạch đầu tiên cần điện từ nguồn đầu tiên. Khi chuẩn bị ép mía, người ta bật nút nguồn của máy và cho mía qua lỗ ép mía của máy. Các trụ ru lơ lúc này nhờ mô tơ đang quay ở phía dưới kéo xính và nhờ bánh răng truyền lực qua trục ép và quay ép. Sau khi mía được đưa vào trục ép ở 2 lô ép đầu tiên sẽ bị nghiền dập và được ép lại một lần nữa để lấy mía ra. Phần nước mía sau khi đã ép sẽ được qua một màng lọc sạch các cặn, bả mía, sau đó phần nước mía siêu sạch mới đi theo đường vòi nước ra ngoài cốc.

Bên trên là toàn bộ các bộ phận chính yếu của máy và các bộ phận cần bảo trì thương xuyên đó là bánh răng và xích. Dù không bị ảnh hưởng nhiều từ các điều kiện bên ngoài nhưng việc lau dầu thường xuyên để hoạt động may ep nuoc mia sieu sach được trơn tru hơn.