Rèm cuốn chống nắng và những điều bạn chưa biết

Để ngăn cản những ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời tới ngôi nhà, kiến trúc của mình, ngươi ta thường sử dụng rèm cửa, tất nhiên rèm cuốn được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại rèm cuốn chống nắng này. Sau đây, chúng ta hãy cung tìm hiểu đặc điểm của rèm cuốn chống nắng nhé.

Rèm cuốn ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, bởi nó mang một phong cách độc đáo, gọn gàng và đem lại một bầu không khí hiện đại mà không phải bất kỳ loại rèm cửa hiện đại nào có được. Rèm cuốn dễ điều chỉnh ánh sáng, có thể kéo lên xuống gọn gàng và tiết kiệm được không gian lắp đặt.

Có 2 loại rèm cuốn được sử dụng phổ biến nhất  đó là rèm cuốn cản sáng, chống nắng tuyệt đối và rèm cuốn lưới. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 loại rèm này.

Rèm cuốn chống nắng tuyệt đối

Rèm cuốn chống nắng tuyệt đối

Rèm cuốn chống nắng tuyệt đối

Loại rèm này chống nắng, cản sáng tuyệt đối 100%, chống tia UV có hại cho sức khỏe con người.

Với trục điều chỉnh kéo lên, xuống giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Dễ dàng lắp đặt, cực kì thuận tiện và hiện đại.

Việc kéo lên xuống làm rèm cuốn dễ bám bụi, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên.

Rèm cuốn lưới

Rèm cuốn lưới

Rèm cuốn lưới

Khả năng chống sáng, chống nắng thấp hơn so với loại rẻm nêu ở trên, độ cản nắng, cản sáng chỉ đạt 70%, vì vậy thích hợp để treo trong cách quán cà phê, phòng khách, phòng làm việc. Bên trong nhìn ra thấy bên ngoài nhưng bên ngoài không nhìn được bên trong. Đó cũng là nét đặc biệt của loại rèm cuốn này.

Với trục điều khiển người dùng dễ dàng kéo điều chỉnh ánh sáng chiếu vào phòng.

Với vẻ đẹp dịu dàng, rèm cửa cho gian phòng bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Tuy nhiên, do khả năng cản sáng, chống nắng, chống bức xạ nhiệt, tia UV không cao nên không thích hợp sử dụng trong các vị trí chịu ảnh hưởng lớn của ánh sáng mặt trời