Rèm cuốn sự lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế ngôi nhà bạn

Ngòai chức năng chống chói, chống nắng và che bụi, những chiếc rèm cuốn còn làm vật dụng trang trí độc đáo cho căn phòng, ngôi nhà bạn. Với thiết kế đơn giản, trang nhã, mang phong cách hiện đại, rèm cuốn được lựa chọn ở những nơi văn phòng công sở, quán cà phê, phòng trà, nhà ở,…

Rèm cuốn sự lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế ngôi nhà bạn

Rèm cuốn sự lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế ngôi nhà bạn

Kết cấu của rèm cuốn

Kết cấu rèm cuốn được tạo nên từ những thanh cuộn và tấm vải có thể cuốn lên cao hoặc dải xuống thấp giúp che kín toàn bộ hoặc cản một phần ánh sáng cho căn phòng của bạn.

Rèm cuốn được sử dụng ở môi trường ngoài nên đòi hỏi phải bền, khả năng chống nắng,chống sáng và chịu nhiệt tốt. Tất nhiên, phải có khả năng chống bám bụi để hạn chế việc vệ sinh rèm cửa.

Thông thường người ta sử dụng chất liệu cho rèm vải cuốn cũng rất đa dạng: các loại vải, bạt hiflex, nhung mịn mỏng, chất liệu von hoặc lưới đan mỏng.

Ưu điểm của việc sử dụng rèm cuốn

Ưu điểm cửa việc sử dụng rèm cuốn

Ưu điểm cửa việc sử dụng rèm cuốn

Khi kéo lên thì rèm sẽ cuộn tròn lại và nằm gọn trên thanh treo màn nên không chiếm nhiều diện tích của khung của.

Trang trọng, lịch sự và tạo ra không khí trang trọng, năng động trong môi trường văn phòng công sở.

Dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng từ sáng đến tối, với dạng cuốn lên và thả xuống lấy ánh sáng tùy ý.

Đây là lựa chọn tuyệt vời và thích hợp nhất đối với những văn phòng hiện đại và năng động. Rèm cuốn có thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại , thời trang và tiện dụng với nhiều mẫu mã đa dạng họa tiết hoa văn hài hòa sang trọng.

Nhược điểm của sử dụng rèm cuốn

Đối với loại rèm cuốn chất liệu bạt hiflex, nhung mịn mỏng, chất liệu von hoặc lưới đan mỏng, chỉ có thể vệ sinh bằng tay, không thể sử dụng máy giặt, do đó làm người dùng vất vả hơn trong việc vệ sinh, trong khi đó đối với rèm cửa vải bạn chỉ cần sử dụng máy giặt là xong.

Rèm cửa cuốn với thiết bị cuốn, thả linh hoạt dễ sử dụng, nhưng nếu bị hư phải thay, thường là thay nguyên bộ rèm cuốn mới, như vật cực kì tốn kém, đó là nhược điểm lớn nhất của loại rèm này.