Sai lầm của mẹ khi nấu ăn cho bé

Nhiều bà mẹ thắc mắc việc cho con ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và khoa học nhưng vẫn thiếu cân. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các mẹ những sai lầm khi nấu ăn cho bé.

Sai lầm của mẹ khi chế biến đồ ăn cho bé

Sai lầm của mẹ khi chế biến đồ ăn cho bé

Quá lạm dụng máy xay sinh tố

Đây là điều mà phần lớn các bà mẹ đều mắc phải, tưởng chừng bình thường nhưng hậu quả lại rất nghiêm trọng đấy. Mỗi độ tuổi khác nhau nên có chế độ ăn khác nhau, những bé 3-4 tuổi các mẹ nên cho bé ăn cháo thay vì xay nhuyễn như 1-2 tuổi.

Hâm thức ăn quá nhiều lần

Các bà mẹ bận rộn thường hâm thức ăn lại quá nhiều lần khiến cho lượng vitamin trong rau sẽ mất đi gần hết và có mùi vị khó ăn. Trẻ lại bị ngán vì ăn 3 bữa chỉ có một mùi vị.

 

Chính vì thế việc bảo quản và chế biến đồ ăn cho em bé phải đảm bảo chất dinh dưỡng cả quá trình cho bé ăn.

Cần tạo sự hứng thú khi ăn cho bé

Cần tạo sự hứng thú khi ăn cho bé

Hạn chế để muối quá nhiều cho trẻ

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nhất là vị giác tốt hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy khi nêm nếm thức ăn cho trẻ, cần nêm nhạt hơn phần ăn người lớn tránh cho bé thấy mặn.

Chất bổ trong nước hầm

Sai lầm nghiêm trọng của mẹ là cho bé ăn các món ăn được nấu với nước hầm và nghĩ rằng nó đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng bạn lại không nghĩ rằng trẻ cũng có khẩu vị của mình, việc ăn những món giống nhau hương vị giống nhau sẽ khiến bé bị chán ăn.

Phải cho bé ăn cả phần cái của thực phẩm hầm bằng cách băm nhỏ

Đây là điều cần thiết, khi bé đang lớn dần qua từng độ tuổi việc cho bé ăn phần cái sẽ giúp bé làm quen dần và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn giúp cơ thể bé có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển cho cơ thể.