Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt tấn công, phải làm sao đây?

Trong quá trình sử dụng lâu năm, sàn gỗ công nghiệp hay có những hiện tượng cong, vênh hay bị mối mọt tấn công. Điều này gây lo ngại nhiều cho những người đang xử dụng sàn gỗ. Sau đây là cách để bạn xử lý mối mọt hiệu quả.

  1. Phương pháp xử lý sàn gỗ khi bị mối mọt tấn công

Trước khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, các bạn ên đổ một lớp bê tông chống thâm tốt nhất để hạn chế sự hút hơi nước cảu sàn gỗ công nghiệp nhằm giúp sàn gỗ không bị ẩm để tránh sự phát triển của mối mọt.

Khi ván sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt tấn công, các bạn có thể sử dụng những loại hóa chất diệt mối để có được hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn nên cận nhắc khi sử dụng những loại hóa chất này vì chúng thường rất độc hại cho con người.

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt tấn công

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt tấn công

Sử dụng những loại hóa chất diệt mối, mọt để ngâm hoặc phụ vào ván sàn gỗ công nghiệp để ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt vào sàn gỗ từ bề mặt của sàn trong quá trình sử dụng.

Đối với những trường hợp, mối đã lan rộng khắp căn phòng, bạn nên tháo những lớp ván sàn gỗ bị mối tấn công và thay vào bằng những ván sàn gỗ mới. Sau đó, tiến hành diệt mối và lắt ván sàn gỗ lại vào những căn phòng riêng biệt để hạn chế sự lấy lan của ván sàn gỗ.

Một cách khác để khắc phục, bạn có thể sử dụng dàu hỏa và cồn để diệt mối. Sử dụng một miếng vải được tẩm cồn hoặc dàu hỏi sau đó miết lên những mết vị mối đục để diệt mối. Bạn chỉ cần chờ cho mùi dầu hỏa và cồn bay đi hết.

  1. Lựa chọn loại sàn gỗ chống mối mọt

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường có khả năng chống mối mọt tốt. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao, chống sinh vật hại gỗ và chúng được sản xuất theo quy trình sản phẩm hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt, hạn chế sinh vật hại gỗ xâm nhập.

Nếu bạn muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong gia đình và đang phân vân loại nào phù hợp thì hãy nhanh tay truy cập vào website: sangophulam.com để được tư vấn và hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín