Sản phẩm lều xông hơi trên thị trường hiện nay

Với tác dụng vượt trội trong việc điều trị bệnh, chiếc lều xông hơi đã được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn sử dụng. Nắm bắt nhu cầu chung của mọi người, hoadamedical.com xin giới thiệu về dòng sản phẩm lều xông hơi này trên thị trường hiện nay.

Chiếc lều xông hơi có nhiều loại, lều hoa sen, lều hy vọng, lều đa năng nhưng thiết kế như chiếc bàn nhỏ có chỗ tựa lưng, bên dưới có chỗ để nồi xông, khi xông, xung quanh được phủ một lớp vải không thoát hơi, người xông chỉ bước vào trong lều và điều chỉnh nhiệt độ, có thể xông từng bộ phận: tay, chân… bằng lều xông đa năng.

Lều xông hơi- công dụng chữa bệnh không cần thuốc

Lều xông hơi- công dụng chữa bệnh không cần thuốc

Cơ sở xông hơi 4.000 năm giống như một tịnh thất, mọi người đến trị bệnh thật sự được thư giãn. Mọi người có bệnh đến trị đều được cư xử công bằng, phải đi nhẹ nói khẽ để giữ không gian tĩnh lặng cần thiết cho mọi người (người ở tỉnh xa phải tự thuê nhà trọ gần để ở). Chị Thu Hương, trông coi cơ sở cho biết, mọi người đến xông hơi được miễn phí hoàn toàn các chi phí điện nước, nguyên liệu thuốc xông gia truyền từ người Dao Đỏ… cũng có người ngại tốn kém cho cơ sở nên đề nghị đặt một “hòm tùy hỷ” nhưng Hương nói: “Chúng tôi muốn mọi người đến đây chỉ tập trung vào việc trị bệnh, không phải suy nghĩ gì về chi phí này nọ nên tuyệt nhiên không đặt hòm tùy hỷ”.

Xông hơi được áp dụng theo phương pháp cổ truyền tức phương pháp xông nước lá đã có từ hàng ngàn năm trước của cha ông kết hợp với tư thế ngồi thư giãn, nằm thư giãn. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân tĩnh tại sẽ vượt qua hơi nóng trong lều mà được ngồi lâu hơn. Còn xông hơi có tác dụng thông các huyệt mạch, giúp thải ra nhiều độc tố có trong cơ thể thông qua cơ chế thoát, toát mồ hôi qua lỗ chân lông. Khi xông, thường ở những nơi có bệnh thì ở đó bị đau nhiều, sau đó thì dịu lại và hết cảm giác đau.

Tại cơ sở xông hơi, bệnh nhân được xông với các loại thảo dược được mua từ các tỉnh phía Bắc. Trước khi vào lều xông hơi, bệnh nhân được đo huyết áp điều chỉnh độ nóng cho phù hợp. Tùy vào sức chịu đựng, sức khỏe của mỗi người mà ngồi lâu hay mau. Sau khi ra khỏi lều xông hơi, bệnh nhân tự nằm ủ toàn thân trong vòng 15 phút cho mồ hôi tiếp tục thoát ra. Trong suốt thời gian xông hơi, bệnh nhân được cơ sở theo dõi lịch xông để có thể tăng hoặc giảm số lần xông cho phù hợp, khuyến khích nên ăn chay và uống nhiều nước để việc điều trị mau đạt kết quả.