So sánh máy khử độc Ozone – máy Ozone

Máy Ozone và máy khử độc Ozone là những sản phẩm y tế hữu dụng cho cuộc sống. Và có lẽ rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai thiết bị này:

Điểm giống nhau:

Máy khử độc Ozone và máy Ozone đều dùng để chỉ 1 loại máy khử độc với ứng dụng khí Ozone để khử độc rau quả. Về cơ bản là chúng  đều có công dụng trong khử độc các dư chất độc hại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, dư chất tăng trưởng trong thịt cá.

So sánh máy khử độc Ozone và máy Ozone

So sánh máy khử độc Ozone và máy Ozone

Đây là những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt ở thành thị ưa chuộng. Nó còn như một giải pháp an toàn và hiệu quả đối với bảo vệ sức khỏe cộng động. Nhưng không phải vì vậy mà thổi phùng các công dụng của những chiếc máy này lên để đánh lừa người tiêu dùng và chuộc lợi. Máy khử độc Ozone không thể khử độc được toàn bộ chất độc hại trong thực phẩm mà chỉ khử được một số thôi.

Sự khác nhau giữa máy khử độc Ozone và máy Ozone

Máy khử độc Ozone (may khu doc Ozone) là chỉ chung duy nhất 1 loại máy có ứng dụng sục ra khí Ozone để khử chất độc. Tính Oxi hóa mạnh của Ozone đã mang lại lợi ích cho chất này oxi hóa một số chất độc. Hiện nay trên thị trường phải kể đến một số loại máy chất lượng, có thương hiệu và uy tín tin cậy đối với bà con là : Máy Khử độc BK Ozone của Viện Vật lý kỹ thuật ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy khử độc Ozone của bộ quốc phòng, máy khử độc nhập của Đài Loan như Nonan, máy của Nhật Ozmagic. Với người dân ở vùng quê họ hầu như không am hiểu về loại máy khử độc Ozone này. Họ còn chưa từng nghe thấy. Sản phẩm hữu ích như thế này cần phải được tới tay người tiêu dùng cả nước. Một số kẻ gian lợi dụng đặc điểm mới này đã làm giả mạo, làm nhái và thổi phùng công dụng lên làm lu mờ con mắt tiêu dùng nông thôn.

Máy Ozone lại được phân ra làm hai loại chính là máy công nghiệp và máy cho hộ gia đình. Máy Ozone công nghiệp có công suất tạo Ozone rất lớn thường ứng dụng trong công nghiệp xử lý rác thải, nước thải ở các nhà máy công nghiệp, hay sử dụng trong trang trại trồng trọt để khử các hạt giống trước khi trồng và hoa quả khi thu hoạch. Một số khác sử dụng trong khách sạn lớn để khử mùi phòng…Tuy nhiên theo tôi tìm hiểu các tài liệu nước ngoài thì đối với ứng dụng Ozone trong sinh hoạt thì thường họ ứng dụng tạo ra chiếc máy ozone để khử mùi hôi tanh, độc hại trong nhà, trong xe hơi, trong phòng ngủ… và đặc biệt ứng dụng nhiều vào trong ý tế để khử trùng thiết bị y tế. Ứng dụng trong máy ngâm chân chữa trị một số bệnh. Và rất ít ứng dụng trong khử độc thực phẩm. Thường ứng dụng khử độc thực phẩm tôi tìm bằng tiếng nước ngoài thì chủ yếu là ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật và Hàn…còn bên Âu Châu họ rất cẩn trọng trong ứng dụng này và thường thì máy Ozone đi kèm với máy khử ẩm không khí.

 

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được công dụng và tiện ích mà hai loại máy khử độc Ozone và máy Ozone mang lại. Ngoài các tên thường gọi trên còn có một số tên khác nhưng đều chỉ về một sản phẩm : máy khử độc thực phẩm, máy sục Ozone. Hiện náy trên thị trường có rất nhiều dòng máy khử độc khác nhau tuy nhiên người tiêu dùng rất khó lựa chọn được sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng bởi vì đây còn là một sản phẩm tương đối mới. Đối với bà con ở các tỉnh lẻ và các vùng nông thôn để đảm bảo độ tin cậy chúng ta có thể nhờ người thân mua tại các địa điểm chính hãng hay qua các đoàn thể phụ nữ hay tổ chức của nhà nước.