Sử dụng lá tía tô để xóa mụn thịt, tiết kiệm mà hiệu quả

Mụn thịt khiến bạn tư ti, không thoải mái trong mọi hoạt động giao tiếp? Chỉ với lá tía tô các bạn đã dễ dàng thực hiện xóa mụn thịt, nhanh chóng và hiệu quả đấy nhé!

Trị mụn thịt bằng lá tía tô nguyên chất

Lá tía tô không chỉ có tác dụng trị ho, trị cảm mà còn hỗ trợ thanh lọc da, ức chế sự phát triển của các collagen biến tính. Kiên trì sử dụng cách trị mụn thịt bằng lá tía tô bằng lá tía tô đúng cách bạn sẽ hạn chế được các bệnh lý về da đồng thời ngăn ngừa mụn thịt lây lan hiệu quả.

Thực hiện:

– Chuẩn bị 1-2 nắm lá tía tô tươi rửa thật sạch rồi lấy cối giã nát hoặc lấy máy xay sinh tố cho nhuyễn. Có thể cho thêm 1- 2 hạt muối biển sạch.

Sử dụng lá tía tô để xóa mụn thịt, tiết kiệm mà hiệu quả

Sử dụng lá tía tô để xóa mụn thịt, tiết kiệm mà hiệu quả

– Dùng tăm bông chấm lá tía tô nguyên chất lên từng nốt mụn thịt. Để yên trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch da mặt thật sạch.

Trị mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô kết hợp rau má

Rau má rất lành tính, chứa nhiều dưỡng chất nên ngoài công dụng làm mát da còn có khả năng hỗ trợ cân bằng bài tiết da, điều hòa tuyến mồ hôi hiệu quả. Trên thực tế, việc kết hợp giữa rau má và lá tía tô trị mụn thịt cũng rất hiệu quả.

Thực hiện:

– Chọn những lá rau má tươi, không quá non cũng không quá già rồi đem xoay nhuyễn, chắt lấy nước cốt. Để da khô tự nhiên rồi thoa đều hỗn hợp lá tía tô + rau má lên nốt mụn.

– Đển yên sau khoảng 30 thì thì rửa mặt lại thật sạch. Kiên trì áp dụng chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô này 3 lần/ tuần sẽ cho hiệu quả như ý.

Một số lưu ý khi chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô

Trị mụn thịt bằng lá tía tô có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thực hiện của bạn (như cách thực hiện, liều lượng sử dụng, chế độ chăm sóc sau áp dụng). Dưới đây là một vài lưu ý rất bổ ích:

Trên đây là 2 chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ cho hiệu quả trong trường hợp mụn thịt rất nhỏ, xuất hiện lăn tăn với mật độ thưa thớt. Còn trong thường hợp mụn thịt đã phát triển với kích thước lớn và mật độ dày đặc thì chị em nên sớm sữa chị bằng công nghệ cao. Cũng theo chuyên gia, điều trị mụn thịt càng sớm sẽ càng tiết kiệm chi phí và cho hiệu quả điều trị cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

+ Hướng dẫn tẩy nốt ruồi an toàn tại nhà

+ Tẩy xóa nốt ruồi tàn nhang