Sử dụng nhiệt kế điện tử như thế nào là đúng?

Nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế quen thuộc không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau được sử dụng để kiểm tra thân nhiệt mà các bạn cần biết cách lựa chọn cũng như sử dụng.

Cặp nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt có nhiều loại như: kẹp nách, kẹp miệng, đo hậu môn, đo tai hay đo trán… với nhiều mẫu mã khác nhau được bảo hành từ 2 tới 3 năm. Theo phản ánh của người tiêu dùng thì những chiếc nhiệt kế này có giá khá cao, thấp nhất là vài trăm ngàn, cao hơn thì đến cả triệu đồng.

Sử dụng nhiệt kế điện tử như thế nào là đúng?

Sử dụng nhiệt kế điện tử như thế nào là đúng?

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên dùng cặp nhiệt kế điện tử đo tai hay trán. Nó khá dễ sử dụng và tiệp lợi hơn so với nhiệt kế đo nách và hậu môn vì trẻ thường hay ngọ nguậy gây tổn thương hoặc làm hỏng cặp nhiệt độ điện tử.

Khi sử dụng cặp nhiệt kế điện tử đo tai bạn nên khẽ nhắc nhẹ nhàng qua trái rồi qua phải khi đặt vòi ở lỗ tại của người bệnh. Riêng với các bé sơ sinh từ 3 tháng trở xuống kết quả đo bằng phương này thường không chính xác bằng cách sử dụng cặp nhiệt độ điện tử khác.

Sử dụng cặp nhiệt kế điện tử chỉ cần ấn nút start rồi đặt vào vị trí cần đo, đối với loại ngậm miệng thì nên đặt ở dưới lưỡi để cho kết quả chính xác nhất.

 

Các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức co bản về nhiệt kế điện tử, các loại nhiệt kế thường dùng cũng như cách sử dụng để có thể áp dụng một cách khoa học và hiệu quả nhất. Bởi lẽ đây chính là thiết bị nhanh nhất giúp bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ cơ thể và có những phán đoán chính xác đối với cơ thể.

Chúc các bạn thành công!