Sử dụng xe đạp điện giúp đẩy lùi bệnh ung thư phổi

Khi khí hậu môi trường ngày một ô nhiễm hơn vì khói bụi của các loại xe chạy bằng xăng. Để giảm ô nhiễm, các dòng xe đạp điện tốt nhất đã ra đời và dần trở thành một phương tiện thay thế hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu vừa than thiện với người sử dụng và môi trường không khí xung quanh.

xe-dap-dien-tot-nhat-57

Tình hình ô nhiễm không khí do khói bụi của Việt Nam hiện nay

Báo cáo Môi trường quốc gia năm 2014 về không khí vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, các hoạt động gây ảnh hưởng lớn đến môi trường không khí của Việt Nam phải kể đến là sản xuất công nghiệp, làng nghề, sự gia tăng của phương tiện giao thông cá nhân…

Nguyên nhân đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng không khí là các phương tiện cơ giới đường bộ không ngừng gia tăng. Trong đó, tốc độ tăng trưởng các loại ô tô là 12%, xe máy khoảng 15% – cán mốc xấp xỉ 34 triệu chiếc năm 2011.

Tốc độ gia tăng cao chủ yếu tập trung ở các phương tiện cơ giới cá nhân trong bối cảnh giao thông công cộng chưa được đầu tư thỏa đáng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội và TP HCM là 2 địa phương có tốc độ gia tăng phương tiện giao thông đường bộ lớn nhất cả nước. Riêng tại TP HCM, số phương tiện giao thông đã chiếm đến 1/3 cả nước. Đáng lưu ý, ở nước ta, đa số phương tiện giao thông cá nhân sử dụng nhiên liệu chính là xăng và dầu diesel, hiếm dùng nhiên liệu sạch nên áp lực lên môi trường không khí hết sức nặng nề.

Xe đạp điện – Giải pháp bảo vệ môi trường sạch đẹp hiệu quả nhất hiện nay

Thực tế, nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra khi môi trường không khí ô nhiễm, sức khỏe con người cũng suy giảm, gây các bệnh hen suyễn, ho, viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, suy nhược thần kinh, tim mạch và làm giảm tuổi thọ. Nguy hiểm nhất là ô nhiễm môi trường có thể gây ra ung thư phổi.

Để đảm bảo cho sức khỏe của con người, đẩy lùi các bệnh về hô hấp, nhất là bệnh ung thư phổi trước hết chúng ta phải giữ được môi trường sống trong lành. Một trong những người bạn tin cậy bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp chính là những chiếc xe đạp, xe máy chạy bằng điện. Việc sử dụng nguyên liệu sạch cho các loại phương tiện sẽ giảm áp lực cho không khí. Môi trường trong lành sẽ giúp con người đẩy lùi được các bệnh về hô hấp, tránh xa bệnh ung thư phổi đang ngày đêm dành giật sự sống của chúng ta.

Vì vậy với mong muốn làm một cuộc cách mạng xanh trên đường phố, những sản phẩm sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường như xe đạp điện đã ra đời và được khuyến khích sử dụng thay cho xe máy đối với những nhu cầu di chuyển tại các địa điểm gần nhà. Sử dụng xe đạp điện vừa đáp ứng nhu cầu về phương tiện đi lại vừa giúp bảo vệ môi trường , giúp cho cuộc sống ý nghĩa và xanh – sạch – đẹp hơn.