Tác dụng chữa bệnh từ ánh sáng sinh học đèn hồng ngoại

Áp dụng công nghệ ánh sáng sinh học trong việc điều trị bệnh là phương pháp được các bác sỹ khuyến cáo sử dụng. Phương pháp này được thực hiện dựa trên nguyên lý sức nóng của ánh sáng đèn hồng ngoại, có tác dụng giảm đau hiệu quả, thẩm mỹ và tăng khả năng chuyển đổi chất trong cơ thể người bệnh.

Nguyên lý hoạt động của đèn hồng ngoại chữa bệnh

– Tia hồng ngoại là một loại bức xạ ánh sáng không nhìn thấy được bằng mắt thường, có bước sóng từ 400.000nm đến 760nm.

Chữa bệnh bằng ánh sáng sinh học đèn hồng ngoại

Chữa bệnh bằng ánh sáng sinh học đèn hồng ngoại

– Nguồn phát và bước sóng tia hồng ngoại tỉ lệ nghịch với nhau (nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ).

– Đèn sử dụng liệu pháp pháp nhiệt: sức nóng của đèn sẽ làm giảm đau tại chỗ vì làm các cơ mềm ra, giãn mạch máu, tăng khả năng trao đổi chất tại vết thương, tăng nhiệt toàn cơ thể.

– Mức độ xuyên qua cơ thể của bức xạ hồng ngoại thấp, từ 1-3mm.

Công dụng của đèn hồng ngoại

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ, khớp xương, thần kinh tọa, gout, vết thương lâu liền, phù nề…: khi chiếu đèn hồng ngoại vào các cơ xương khớp bị đau nhức, sức nóng phát ra từ đèn giúp giảm đau, giảm co cứng các cơ, tan máu bầm, giúp chuyển hóa trao đổi chất dinh dưỡng dễ dàng hơn ở vết thương. Bên cạnh đó còn kích thích tăng trưởng các tế bào, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu giúp phục hồi vết thương nhanh chóng.

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi: ánh sáng ấm nóng từ đèn giúp giải tỏa tinh thần, giảm stress.

– Hỗ trợ làm đẹp: đèn hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm spa nhằm làm đẹp da, tóc. Đối với da thì kích thích tế bào mới phát triển, mất các tế bào chết, các mạch máu li ti dưới da lưu thông tốt, sắc da hồng hào hơn. Đối với chân tóc thì sẽ được kích thích phát triển và giữ màu nhuộm lâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại y tế

– Thời gian điều trị: không kéo dài thời gian điều trị tránh bị bỏng rát vết thương, tuân thủ theo yêu cầu của bác sỹ khi sử dụng đèn hồng ngoại tại nhà.

– Khoảng cách từ đèn đến vết thương: giữ khoảng cách hợp lý, không quá gần hoặc quá xa để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

– Kiểm tra bóng đèn: thường xuyên kiểm tra bóng đèn trước khi dùng nhằm tránh trường hợp nổ bóng, không để nước lạnh bắn vào bóng.

– Không chạm vào đèn khi đèn đang nóng

– Không nhìn trực tiếp vào đèn đang sáng nhằm bảo vệ mắt.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và làm theo yêu cầu của bác sỹ.