Tác dụng không ngờ từ máy đo đường huyết

Thiết bị y tế gia đình ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng biết đến, lựa chọn để sử dụng như máy xông khí mũi, vớ y khoa, máy đo huyết áp…Trong đó không thể không nhắc đến máy đo đường huyết gia đình, chúng ta cùng khám phá công dụng của nó nhé.

Máy đo đường huyết giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì đường huyết ở mức độ bình thường để không xảy ra những biến chứng.

Máy đo đường huyết chỉ cho bạn biết chỉ số đường huyết của bạn đang ở mức nào để có phương pháp ngăn chặn và điều trị kịp thời, tham gia những hoạt động thể dục thể thao để cải thiệt hoạt động của insulin, chuyển glucose vào máu và các mô mà có thể sử dụng để tạo thành năng lượng. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: uống ít carbohydrate tinh chế kết hợp ăn nhiều loại trái cây tươi, như rau, ngũ cốc, ăn những chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu).

Tác dụng không ngờ từ máy đo đường huyết

Tác dụng không ngờ từ máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết giúp người bệnh có thể kiểm tra lượng đường trong máu ngay tại nha và lúc nào cũng được khi thấy mệt mỏi thì người bệnh cũng kiểm tra ngay để có thể uống thuốc nhanh chóng, tránh những trường hợp tăng hay giảm đường huyết đột ngột.

Biết được chỉ số lượng đường trong máu sẽ giúp bạn có những bài và mức độ tập luyện hợp lý, phải luôn duy trì 1 cơ thể khỏe mạnh, nếu bạn đang thừa cân, số lượng tăng cân nhiều hơn số cân bị sụt thì nguy cơ sẽ thấp hơn.

 

Biết lượng đường trong máu sẽ giúp người bệnh dùng thuốc liều lượng như thế nào để hợp lý, để người bệnh hiểu rõ về bệnh của mình để tự chăm sóc và lo liệu được cho bản thân và giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài và tự chủ động trong điều trị và theo dõi bệnh.

Mọi người nên tự theo dõi sức khỏe của mình bằng cách chủ động thường xuyên kiễm tra huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính để có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý.