Tác dụng làm đẹp và hỗ trợ sức khỏe của mía trong Đông y

Trong Đông y thì cây mía được mệnh danh là “Thang thuốc phục mạch”, rất tốt cho sức khỏe. Do mía có tính hàn, vị ngọt dưỡng, đại bổ tỳ âm, dưỡng huyết cường gân cốt, an thần trấn kinh tức phong, tả phế nhiệt, lợi yết hầu, hạ đờm hỏa, chi nôn, hòa vị, tiêu phiền nhiệt. Nên nếu sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng làm đẹp và hỗ trợ cho sức khỏe rất tốt.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-20

Công dụng  làm đẹp của nước mía

Nếu mắc chứng viêm da, nướng vỏ mía tím thành tro, nghiền thật vụn rồi trộn chung với dầu hạt mè, thoa lên da. Khi môi, miệng có kẽ nứt, dùng nước mía vừa thoa vừa uống. Không những thế nước mía còn có tác dụng giảm cân hiệu quả đối với các chị em.

Nước mía sạch thoa lên mí mắt trên và dưới hoặc dùng gạc sạch thấm nước mía đắp lên mắt giúp giảm mắt sưng đỏ, viêm mắt. Muốn ngừa nếp nhăn, trộn 2 muỗng cà phê nước mía với bột nghệ, thoa lên da nhiều lần trong tháng, mỗi lần khoảng 10 phút, rồi rửa sạch.

Nên uống nước mía khi mang bầu

Ngay từ hồi mới mang bầu, nhiều người đã khuyên mình nên uống nước mía thường xuyên để tốt cho con sau này. Nếu các mẹ bầu có chiệu chứng nghén nặng có thể sử dụng như một ly nước mía hòa cùng với một ít bột gừng hoặc gừng tươi đập nát để làm giảm các biểu hiện của nghén. Nên chia nhỏ ra uống nhiều lần trong ngày chắc chắn các mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều.

Lượng đường trong nước mía giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ phấn chấn hơn. Một ly nước mía đá lạnh có thể khiến mẹ bầu xua tân được cơn nóng trong những ngày nắng nóng hiệu quả.

Tác dụng của mía với sức khỏe

– Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh: cùng với đường, mía có chứa các hợp chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch, củng cố dạ dày, thận, tim và mắt.
– Thanh nhiệt và giữ ẩm: Cơ thể sẽ giữ nước tốt hơn nếu uống một ly nước mía mỗi ngày.
– Đẩy lùi cảm cúm, viêm họng: Viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm sẽ không còn là nỗi lo của mọi người nếu uống nước mía mỗi ngày.

Tuy nước mía có công dụng rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng tốt nhất để đảm bảo chất lượng nước mía thì bạn chỉ nên mua nước mía từ các quán có máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ hoặc bạn cũng có thể mua máy về nhà tự ép để bảo đảm an toàn hơn.