Tầm quan trọng của tiếng Anh trong con đường hội nhập quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và được xem là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ của mỗi quốc gia. Nhờ tiếng Anh cũng đóng góp phần không nhỏ vào sự thành công của các doanh nghiệp hay cá nhân quốc tế.

Tiếng Anh-quyết định sự thành công

Tiếng Anh-quyết định sự thành công

Ở Việt Nam, mỗi người phải bỏ ra khá nhiều công sức, thời gian cũng như tiền của để trau dồi tiếng Anh cho mình nhưng không phải ai cũng giao tiếp được với người nước ngoài mà nguyên nhân chủ yếu chúng ta phải nhìn nhận chính là người Việt Nam phát âm tiếng Anh chưa chuẩn.

Dạng tiếng Anh chuẩn chính là dạng được sử dụng rộng rãi nhất, thường được sử dụng trong các tầng lớp trí thức và chính quy trong các chương trình truyền thông.

Học tiếng Anh không chỉ cần học từ vựng, ngữ pháp và sử dụng câu mà quan trọng nhất là phải phát âm chuẩn thì mới được xem là đạt hiệu quả và khoa học nhất.

Muốn hội nhập quốc tế mỗi cá nhân Việt Nam không chỉ phải biết tiếng Anh mà còn phải nói chuẩn, dễ hiểu và hiểu được đối tượng giao tiếp của mình nói gì. Đây có thể xem là ngoại ngữ quốc tế thông dụng nhất, mỗi quốc gia đều tiến hành phổ cập tiếng Anh trong chương trình giáo dục. Tuy nhiên mức độ được áp dụng lại khác nhau do sự phát triển của mỗi nước.

Phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế

Phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế

Có thể nói, để hòa nhập được với thế giới, thành công trên con đường sự nghiệp từ học tập cho đến kinh doanh thì việc trau dồi vốn tiếng anh là rất cần thiết.

Tại Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào chương trình học trung học cơ sở, chỉ những thành phố lớn thì học sinh có điều kiện mới được tiếp xúc từ nhỏ. Đây có thể nói chính là khó khăn nhất cho nước ta khi gia nhập quốc tế.

Như vậy, mỗi người cần tự nhận thức tầm quan trong của môn ngoại ngữ này để từ đó tìm được phương pháp học hiệu quả nhất và chuẩn nhất cho mình.