Thị trường đón nhận loạt ống kính mới từ Samyang

Đúng hẹn lại lên, mới đây Samyang đã cho ra mắt 5 phiên bản ống kính mới trong 5 tuần, trong đó phiên bản đầy tiên được hé lộ Samyang 135mm F2.0 cùng với XEEN 135mm T2.2 với đầy đủ các ngàm phù hợp với các loại máy ảnh khác nhau cho bạn dễ dàng sử dụng như Canon EF, Nikon F, Fujifilm X, M43, Pentax K, Samsung NX, Sony A, và Sony E mount.

Ống kính Samyang 135mm F2.0 có 11 thấu kính được chia thành 7 nhóm trong có có những thấu kính sử dụng công nghệ tán xạ siêu thấp ED làm giảm hiện tượng quang sai màu sắc. Bên cạnh đó, các lớp coating ở ngoài mặt kính giúp hạn chế flare và hiện tượng bóng ma một cách tối ưu. Ống kính này có kích thước bộ lọc 77mm, được trang bị 9 lá khẩu cho bokeh mịn màng, nâng cao khả năng tách biệt chủ thể với phông nền, cho cảm giác 3D một cách trung thực.

Ống kính mới trên thị trường từ Samyang

Ống kính mới trên thị trường từ Samyang

 

Trái với mong đợi, ống kính này lấy nét bằng tay nên trên thân ống chỉ có một vòng chỉnh khẩu độ và vòng để lấy nét (chỉ phiên bản ngàm Nikon F mới có chip lấy nét AF). Theo tiết lộ, ống kính Samyang 135mm F2.0 sẽ được bán với giá $549.

Đi kèm với ống kính này là ống kính XEEN 135mm T2.2 dành riêng cho việc quay phim. Sự ra đời của ống kính này làm cho bộ sưu tập ống kính này trở nên đa dạng về tiêu cự. trước đó hãng này đã tung ra những ống kính 14mm T3.1, 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5 và 85mm T1.5 đều có độ phân giải tốt đáp ứng cho khả năng quay phim 4K.

Ống kính Samyang 135mm T2.2 được thiết kế bởi lớp vỏ nhôm cao cấp với các thang đo sử dụng cả hai hệ đo lường cùng khả năng lấy nét siêu êm. Điều đặc biệt là phiên bản lần này có kết cấu khẩu với 11 lá nhằm cải thiện độ mịn của bokeh.

Ống kính này đã được Samyang phủ một lớp phủ X-Coating nhằm nâng cao chất lượng cho những thước phim chuyên nghiệp. Ống kính này tương thích với Canon EF, Nikon F, Fujifilm X, M43, Pentax K, Samsung NX và Sony E mount. Theo dự đoán, ống kính này sẽ được bán ra thị trường khoảng 600$.

Giờ đây, người dùng đang rất háo hức để chờ đón những sản phẩm mới trong những tuần tiếp theo.