Thiết bị bộ đàm cầm tay đa chức năng

Là thiết bị liên lạc chuyên dụng trong ngành an ninh quốc phòng cùng ngành bảo vệ, chủ yếu truyền tải thông tin nhanh chóng và cấp thiết. Vậy thiết bị bộ đàm cầm tay này có những đặc điểm gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Máy bộ đàm cầm tay

Có thể hiểu đơn giản máy bộ đàm cầm tay là thiết bị đàm thoại mà bạn có thể cầm trong tay và di chuyển khi đang sử dụng. Bộ đàm cầm tay thường có công suất không quá 6W và dùng pin sạc được rất tiện lợi khi dùng.

Bộ đàm cầm tay

Bộ đàm cầm tay

– Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị đàm thoại cường độ sử dụng cao, thời gian đàm thoại lâu, có thể mang theo người khi đang làm việc.

– Số lượng máy bộ đàm tham gia liên lạc không hạn chế, có thể là 5, 10 hoặc nhiều hơn.

– Chi phí đầu tư mua máy bộ đàm cầm tay không quá cao và có thể nói là quá rẻ so với những gì nó mang lại cho người sử dụng.

– Thiết bị có tuổi thọ và độ bền sử dụng cao. Có khả năng làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình đàm thoại.

– Thiết bị được bảo mật thông tin tốt không lo lộ những tin mật ra ngoài.

Phân loại máy bộ đàm cầm tay

Máy bộ đàm cầm tay có 2 loại băng tần khác nhau: VHF ( tần số 136- 174MHz) và UHF ( tần số 400- 470MHz).

Trường hợp bạn mua thêm bộ đàm để dùng chung với các máy có sẵn thì bạn cũng cần biết máy hiện tại đang dùng là băng tần nào (VHF/UHF), tần số bao nhiêu và model đang dùng để chọn được máy bộ đàm mới phù hợp với hệ thống hiện tại. Trường hợp bạn mua máy bộ đàm lần đầu thì có thể chọn băng tần VHF hoặc UHF tùy theo điều kiện khu vực sử dụng.

Chú ý:

Khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai máy cầm tay từ 2 người đứng trên mặt đất ở ngoài trời, nơi trống trải khoảng 3Km, trong thành phố không quá 2km. Trong các tòa nhà cao tầng, nơi các công trình kiến trúc được xây dựng với mật độ dầy thì cự ly sẽ ngắn hơn đáng kể.

Các máy cầm tay có thể liên lạc với trung tâm của mình cự ly xa hơn nhiều so với cự ly giữa 2 máy cầm tay nếu máy tại trung tâm là loại cố định/ lưu động có công suất lớn và có Anten đặt trên cột cao (càng cao liên lạc càng xa).

Để tăng cự ly liên lạc giữa các máy cầm tay hay máy lưu động với nhau có thể dùng bộ lặp (có anten lắp ở vị trí cao).