Thời gian xét duyệt và cấp Visa du học Úc cho du học sinh

Nước Úc xinh đẹp với nền giáo dục mang tầm quốc tế đã và đang thu hút hàng triệu du học sinh trên khắp thế giới về học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, quy trình xét duyệt và cấp Visa du học Úc cho du học sinh được thực hiện rất đầy đủ và chu đáo cho bạn tham khảo.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

+ Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

+ Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

Thời gian xét duyệt và cấp Visa du học Úc cho du học sinh

Thời gian xét duyệt và cấp Visa du học Úc cho du học sinh

+ Hộ chiếu.

+ 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

+ Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

+ Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

+ Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

+ Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

+ Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

+ Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

+ Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

+ Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

+ Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

+ Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

+ Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Liên hệ Blue Ocean để được giải đáp các vấn đề tư vấn du học Úc bạn nhé!