Thông tin cần thiết khi mua máy chiếu

Sử dụng máy chiếu để phóng to hình ảnh, văn bản to hơn kích thước lúc đầu giúp truyền đạt kiến thức hay nội dung cần giao tiếp:

Cường độ sáng là yếu tố đầu tiên. Nếu sáng hơn chưa chắc đã là tốt hơn khi lựa chọn máy chiếu. Một chiếc máy chiếu cần phát ra đủ độ sáng để chiếu lên màn chiếu, nhưng nếu sáng quá sẽ khiến người xem mỏi mắt, lóa mắt khi xem trong thời gian dài. Độ sáng của máy chiếu được quy định và được đo bằng đơn vị ansi lumen. Với những máy chiếu khi dùng trong phòng tối thì độ sáng nên nằm trong mức từ 1.300 đến 1.800 ansi lumen là tốt rồi. Bạn sẽ cần máy chiếu có cường độ sáng cao hơn khoảng trên khi phòng của bạn có nhiều ánh sáng xung quanh.

Thông tin cần thiết khi mua máy chiếu

Thông tin cần thiết khi mua máy chiếu

Độ phân giải là yếu tố thứ 2 quyết định một chiếc máy có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Nếu bạn sử dụng máy chiếu với mục đích là giải trí như phòng chiếu phim, xem bóng đá,.. thì hãy chọn những chiếc máy có độ phân giải XGA, WXGA , hay WUXGA. Các loại máy chiếc có độ phân giải như trên đều được tích hợp sẵn cổng kết nối phù hợp, nên bạn cứ yên tâm với lựa chọn này. Khi bạn sử dụng máy chiếu cho phòng học hay phòng họp đơn thuần, thì việc lựa chọn những chiếc máy có độ phân giải HD sẽ là rất lãng phí và không cần thiết. Bạn hãy chọn chiếc máy chỉ cần độ phân giải SVGA, hay SXGA hoặc XGA là đủ rồi.

Độ tương phản là yếu tố thứ 3 sẽ ảnh hưởng đến việc chọn mua máy chiếu của bạn. Độ tương phản được định nghĩa là hệ số giữa 2 điểm sáng và tối gần nhau nhất. Thế cho nên độ mịn , độ mượt, hay độ sắc nét là khả năng mà độ phân giải sẽ quyết định. Một chiếc máy chiếu sử dụng công nghệ LCD sẽ cho hình ảnh đẹp nhưng không chi tiết, ngược lại, máy chiếu sử dụng công nghệ DLP sẽ cho bạn thấy hình ảnh có độ sâu và chi tiết hơn.

 

Chọn mua màn chiếu như thế nào vừa tiện lợi vừa tiết kiệm: Màn chiếu có giá thành rẻ nhất chính là tận dụng bức tường mà bạn có sẵn. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn nhưng bạn có thể cải thiện điều này bằng cách dùng bả và sơn loại sơn phù hợp. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lại phương án trên, thay vào đó hãy trang bị cho mình loại màn chiếu chuyên dụng. Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất màn chiếu, và nhiều loại màn chiếu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất như màn chiếu chân giúp bạn di chuyển và cất đi nhanh chóng, màn kéo tay treo tường gọn gàng tiết kiệm chi phí, hay màn chiếu điện hiện đại chỉ cần 1 chiếc điều khiển bạn có thể nâng lên xuống chiếc màn chiếu của mình.