Thủ tục đăng ký khi thực hiện cho thuê xe du lịch

Hoạt động dịch vụ cho thuê xe du lịch trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh thương mại được nhiều chủ đầu tư và chủ sở hữu tham gia. Tuy nhiên thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ra sao thì vẫn còn rất nhiều mơ hồ.

  1. Trước khi tiến hành thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, khách hàng cần được tư vấn

– Kiến thức pháp lý căn bản, quy định của pháp luật về hoạt động cho thuê xe ô tô.

– Trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động.

– Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ thuê ô tô.

– Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Cho thuê xe du lịch

Cho thuê xe du lịch

  1. Thông tin và tài liệu khách hàng cần cung cấp

– Sơ yếu lý lịch của chủ kinh doanh kèm bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ…

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe hoặc hợp đồng thuê đỗ xe.

– Phương án kinh doanh, danh sách xe kèm bản phô tô giấy đăng ký xe và chứng nhận an toàn kỹ thuật.

– Hợp đồng và bản nghiệm thu gắn thiết bị giám sát hành trình của xe.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập công ty cho thuê xe ô tô của đơn vị chủ quản.

Khi đã tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, bạn có thể đến văn phòng luật sư để tư vấn thêm hoặc nhờ làm đại diện ủy quyền cho bạn. Phía công ty luật sư tùy theo nhu cầu của khách hàng sẽ trực tiếp soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và xử lý vấn đề trong quá trình xử lý với cơ quan cấp giấy phép.

Nếu thủ tục đăng ký cấp giấy phép hoạt động cho thuê xe ô tô của bạn thành công và chính thức đi vào hoạt động. Theo thời gian chắc chắn, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để khai thác tối đa nguồn tài nguyên đang có. Vậy một gợi ý hay dành cho chính là cho thuê xe chạy quảng cáo, bằng cách bạn tìm hiểu thêm dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo. Lúc này, công ty Lâm Anh sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn thiện thủ tục đăng ký thành công nhanh chóng. Đến với Lâm Anh, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi.