Thực hư chuyện giảm béo bụng bằng nước mía pha ớt

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, các mục chia sẻ làm đẹp gần đây rộ lên loại nước uống “thần kỳ” có tác dụng giảm béo bụng vô cùng hiệu nghiệm, chỉ trong 10 ngày có thể giảm tới 6kg nếu thực hiện theo đúng công thức.

Theo như chia sẻ trên các diễn đàn thì chỉ cần kiên trì thực hiện việc uống đều đặn nước mía có pha ớt trong vòng 14 ngày có thể giảm được 5kg. Ban đầu mới áp dụng thì luôn cảm thấy buồn nôn và gần như mà “ôm” nhà WC luôn. Vì vậy sau những lời chia sẻ về phương pháp giảm béo bụng này là hàng loạt những lời bình luận sôi nổi về công hiệu của loại đồ uống “thần thánh” này.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-10

Cách pha chế thức uống giảm béo bụng từ mía và ớt

Công thức pha chế nước uống giảm béo bụng này được thực hiện như sau:
Bạn uống 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho cơ thể đào thải hết muối loãng mới uống hỗn hợp nước mía và ớt. Hỗn hợp này được tạo ra bằng cách trộn nước mía và nước ớt Đà Lạt (hay còn gọi là ớt chuông) hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một ít chanh vào đó.

Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống cách nhau 15 phút. Cả ngày không được ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày thực hiện, có thể ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.

Chuyên gia nói gì về cách giảm béo bụng này?

Nếu sử dụng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây tình trạng rối loạn điện giải, cơ thể mất muối nhiều và thường xuyên bị mệt mỏi”.

Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt chỉ cung cấp một ít vitamin, chất chống oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối các chất trong cơ thể.

Nói về công hiệu của phương pháp giảm béo bụng này, bác sĩ cũng khuyên chị em chỉ nên dùng loại đồ uống này vào các bữa phụ trong ngày, không nên dùng thay thế toàn bộ bữa ăn. Ngoài ra, cách giảm cân này cũng chỉ phù hợp với những đối tượng có sức khỏe ổn định và thường kết quả chỉ mang tính tạm thời, không mấy hiệu quả.