Thực phẩm bổ dưỡng cho bé giai đoạn tập đi

Cách tập ăn cho bé hiệu quả

Để đạt hiệu quả trong việc tập ăn cho bé thì việc lựa chọn thực đơn phải phong phú, cần ưu tiên những loại thực phẩm tự nhiên chưa qua chế biến như các loại hoa quả, rau… và phải có dinh dưỡng cao cho bé hoạt động.

Dinh dưỡng cho bé giai đoạn tập đi

Dinh dưỡng cho bé giai đoạn tập đi

Nhận biết khi bé đã sẵn sàng chuyển sang thực phẩm khác

Từ 4 cho đến 6 tháng tuổi là giai đoạn cho trẻ bắt đầu với thích ứng với thực phẩm xay nhuyễn. Vì trong giai đọan này, sữa mẹ rất khó có thể cung cấp đầy đủ  các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé.

Nếu như bé có xu hướng ăn nhiều hơn và thích ăn những thực phẩm mới thì đó là dấu hiệu bé đã sẵn sàng để thích nghi và tiếp nhận chế độ ăn mới. Và 6 tháng tuổi chính là thời gian hợp lí không nên kéo dài hơn. Có thể cho bé uống thêm các loại sữa khác để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho bé.

Chú ý cần phải nghiền nát các loại thức ăn để bé có thể dễ dàng hấp thu. Hơn nữa, nên chuẩn bị con bạn một thực đơn đa dạng, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và nhu cầu cơ bản của cơ thể.

Làm gì khi bé bị dị ứng với thức ăn?

Hiện tượng này vốn phổ biến đối với những em nhỏ trên toàn thế giới. Do đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu dị ứng, cần nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức.

Nguyên nhân dị ứng có thể do đường lactose, đậu phộng, lúa mì, sữa, trứng, đậu nành, tôm/cua…

Bổ sung chất dinh dưỡng giàu canxi cho bé

Bổ sung chất dinh dưỡng giàu canxi cho bé

Có nên sử dụng thảo dược trong bữa ăn của bé

Thảo dược kết hợp trong bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé. Trong một số loại sữa cho bé cũng có sự kết hợp các loại thảo dược. Ở thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm dành cho bé có thành phần từ thảo mộc như: kem, sữa tắm, tinh dầu… Các mẹ hãy tìm sản phẩm phù hợp cho bé yêu.