Thực phẩm giúp mẹ bầu dễ dàng sinh nở

Khó sinh là điều lo lắng của tất cả các mẹ bầu và rất dễ dẫn đến trầm cảm nếu lo lắng quá mức cho nên việc cung cấp các loại thực phẩm giúp mẹ bầu dễ dàng sinh nở là điều cần thiết:

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Vào tuần thứ 33, 34 của thai kỳ, các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường một cách nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết giúp cho quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngoài ra, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa được rất nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa rất tốt.

 

Rau lang

Rau lang là thực phẩm tính gọt, mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể dùng nó để nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích cũng như khẩu vị của mình.

Bạn nên thường xuyên ăn loại rau này để tránh bị táo bón và giúp cho cơ thể nở nang thuận lợi cho em bé ra đời nhé.

Lá tía tô

Tía tô là thực phẩm có tính cay, ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp cho người phụ nữ mang thai thuận lợi sinh nở khi đến kỳ.

Ăn và uống nước ép thơm

Muốn sinh thường thì trong tuần cuối của tháng thứ 9 bạn nên ăn hoặc uống một ly nước ép thơm mỗi ngày để giúp cho cơ thể được khỏe mạnh và cổ tử cung mở rộng dễ sinh hơn nhé.

Rau húng quế

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên uống nước được chế từ rau húng quế để giúp cho cơ thể được mạnh khỏe và dễ dàng sinh nở.