Thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với thịt bò

Niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, táo bón, đau khớp…là những tác hại không tưởng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe khi bạn kết hợp thịt bò sai cách. Dưới đây là những loại thực phẩm được xem là “khắc tinh” của thịt bò mà bạn nên tránh khi nấu chung với nhau.

Lươn, hẹ

Thịt bò ăn chung với lươn và hẹ sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, ngộ độc và tích lũy độc tố lâu dài trong cơ thể.

Lươn và hẹ - tuyệt đối không được ăn chung với thịt bò

Lươn và hẹ – tuyệt đối không được ăn chung với thịt bò

 

Hạt dẻ

Thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là chất đạm. Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Khi ăn chung 2 cái với nhau rất dễ khiến cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại thực phẩm này.

Thịt lợn

Bạn rất bất ngờ đúng không? Thịt lợn và thịt bò tuyệt đối không được nấu chung với thịt lớn bởi tính ôn trong thịt bò khắc với tính hàn trong thịt lợn, làm mất đi tác dụng của 2 loại thực phẩm này.

Tuyệt đối không được kết hợp với thịt bò

Tuyệt đối không được kết hợp với thịt bò

 

Đậu đen

Đậu đen và các loại đậu rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn thịt bò và đậu đen, đậu nành gần nhau sẽ khiến cho cơ thể không thể hấp thụ được chất sắt trong thịt bò. Lời khuyên cho bạn: Nên ăn 2 loại này cách nhau 2 – 4 giờ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nước chè

Rất nhiều người tạo nên thói quen ăn xong sẽ uống một ly nước chè, tuy nhiên sau khi bạn ăn bữa cơm có thịt bò thì điều này quả thực không tốt.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị táo bón đấy nhé.

Hải sản

Không được ăn chung hải sản với thịt bò

Không được ăn chung hải sản với thịt bò

 

Hải sản ăn chung với thịt bò sẽ gây ra phản ứng trong cơ thể. Thịt bò chứa nhiều photpho, hải sản chứa nhiều canxi và magie cho nên khi dùng chung sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa khiến cho các chất dinh dưỡng không thể hấp thụ được trong cơ thể.

Rượu

Ù tai, mắt đỏ, táo bón, viêm khóe miệng là những biểu hiện dễ thấy khi các bạn ăn thịt bò và uống rượu.