Thuê xe tự lái- an toàn tính mạng khi tham gia giao thông

Việc lái xe cần hỏi rất nhiều kỹ năng, nếu bạn muốn thuê xe tự lại để đi làm, du lịch… Bạn nên lựa chọn kỹ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Bạn đang lo lắng khi đi thuê xe tự lái lần đầu, hãy bỏ túi bí quyết hay về những điều cần lưu ý khi thuê xe tự lái để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng loại dịch vụ này. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để làm hành trang cho việc đi thuê xe của mình, sẽ rất có ích đối với bạn, hãy dành ít phút để đọc nhé!

Xác định mục đích thuê

Khi đến thuê xe du lịch tự lái sẽ khác với việc thuê xe quảng cáo, bởi dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo cần được thực hiện trước khi thuê xe, do đó khi thuê xe du lịch bạn phải suy kĩ thật kĩ mục đích thuê xe của bạn là gì? Bạn định lái xe đi đâu, đoạn đường có dễ lái không, đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người,…để thuê đúng loại xe tốt phục vụ nhu cầu của bạn.

Lưu ý khi thuê xe tự lái

Lưu ý khi thuê xe tự lái

Khi đến cơ sở cho thuê xe du lịch thì bạn phải hỏi qua các gói cho thuê và mức phí được tính như thế nào (tính theo ngày hay theo km). Như thế, bạn sẽ tránh được những phiền phức khi đặt cọc tiền cũng như những hư hỏng trong quá trình thuê xe có thể xảy ra.

Đặt xe sớm

Sau khi bạn đã xác định được ngày đi du lịch của mình thì nên đến địa điểm cho thuê xe uy tín để xem xét và đặt xe sớm. Như thế, bạn sẽ có được chiếc xe mà mình ưng ý, giá cả hợp lí chứ đừng để nước đến chân mới nhảy. Có trường hợp bạn chỉ đến xem xe mà không đặt cọc tiền trước, người sau đến thuê trùng hợp đã thuê đúng chiếc xe của bạn thì sẽ không hay. Để tìm đúng cơ sở cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch ở TPHCM chất lượng, giá rẻ thì bạn nên sàng lọc, tìm hiểu kĩ thông tin một số cơ sở cho thuê xe để chọn ra cho mình địa điểm sáng giá nhất.

Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Để buổi thuê xe diễn ra được thuận lợi thì bạn phải nhớ mang đầy đủ giấy tờ cần thiết như: giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn). Hoặc trường hợp bạn quên mang theo giấy tờ thì các bạn có thể thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết, bản hợp đồng đàng hoàng. Việc thuê xe tự lái cần cẩn thận hơn vấn đề thủ tục để đảm bảo lợi ích cho chính mình.

Kiểm tra nội thất

Khi thuê xe tự lái, bạn phải kiểm tra thật kĩ ngoại thất cũng nội thất một cách cụ thể, chi tiết nhất (ổ đĩa CD, DVD, hệ thống loa, còi, cảm biến lùi,…). Tốt nhất là bạn nên đi cùng với một người bạn có hiểu biết về ô tô để đảm bảo chiếc xe được thuê có chất lượng và an toàn tốt. Sau đó, bạn hãy lái thử một vòng để xem động cơ máy vận hành có êm không, có hư hỏng chỗ nào không.

Với những kinh nghiệm thuê xe tự lái nêu trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc xe du lịch tốt nhất cho hành trình của mình

==> Bảng giá cho thuê xe tự lái của công ty Tấn An gia: qua link: http://www.dulichhanhtrinhviet.com/p/cho-thue-xe-du-lich.html