Thuốc mới trị đái tháo đường từ tỏi

Đái tháo đường là căn bệnh rất phổ biến, gây hại cho sức khỏe của con người. Nguyên nhân của căn bệnh này là do cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin trong cơ thể, vì thế lượng đường trong máu và nước tiểu sẽ tăng lên gây ra bệnh đái tháo đường.

Thuốc mới trị đái tháo đường từ tỏi

Thuốc mới trị đái tháo đường từ tỏi

Việc sinh hoạt, ăn uống hay di truyền cũng có thể khiến cho người mắc phải căn bệnh này. Nghiên cứu và tìm ra loại thuốc đặc trị căn bệnh này đang được các nhà khoa học trên thế giới tiến hành và thử nghiệm.

Mới đây, một loại thuốc viên có tên Acarbose được đặc chế chủ yếu từ tỏi có chứa các thành phần có tác dụng trị đái tháo đường.

Các nhà khoa học Nhật Bản bao gồm Hiromo Sakurai cùng các cộng sự từ ĐH Y Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm loại thuốc này trên chuột, họ đã thu được kế quả khả quan, loại thuốc viên này đã có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

Thành phần chính của loài thuốc viên Acarbose này chính là vanadium và allaxin, chính là hóa chất được tìm thấy trong tỏi. Đây là bước đánh dấu cho sự phát triển của y học Nhật Bản nói riêng và y học thế giới nói chung trong việc điều trị đái tháo đường.

Trước đó người ta cũng đã nghiên cứu được hóa chất vanadium và allaxin có tác dụng điều trị đái tháo đường nhưng chỉ chữa trị được bằng cách tiêm, hiện tại khi phát hiện ra hóa chất  này tồn tại trong tỏi, việc đặc chế thành dạng thuốc viên điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Acarbose-thuốc viên trị đái tháo đường từ tỏi

Acarbose-thuốc viên trị đái tháo đường từ tỏi

Hiện tại loại thuốc viên này có thể trị đái tháo đường typ 1 và typ 2. Bệnh đái tháo đường typ 1 được điều trị bằng cách tiêm còn bệnh đái tháo đường typ 2 được điều trị bằng cách uống thuốc viên.

Cần phải lưu ý rằng mỗi phương pháp hiệu quả cho mỗi cấp độ đái tháo đường, cho nên không có phương pháp nào là dễ chịu cả.