Tim đập bất bình thường có nguy hiểm không?

Rung nhĩ là một biểu hiện tim đập bất bình thường xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới. Vậy hiện tượng này ra sao và có nguy hiểm không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Rung nhĩ có nguy hiểm không?

Rung nhĩ có nguy hiểm không?

Theo kết quả của nhóm nghiên cứu tại ĐH Oxford (Anh) đã tiến hành xem xét lại dữ liệu của 30 cuộc khảo sát từ năm 1966 cho đến 2015, liên quan đến hơn 4 triệu người ở nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, họ đã ghi nhận những phụ nữ bị rung nhĩ có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn 93%, nguy cơ bị cơn đau tim cao hơn 55%, bị suy tim cao hơn 16% và nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân cao hơn 12% so với nam giới mắc triệu chứng này.

Nhóm chỉ nếu những thống kê cụ thể những chưa chỉ ra được những nguyên nhân có thể dẫn đến sự khách biệt trên giữa nam và nữ giới.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Suzane Steinbaum tại Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Lenox Hill ở TP New York của Mỹ cho rằng những triệu chứng rung nhĩ hay còn gọi là tim đập bất bình thường ở phụ nữ thường rất ít thể hiện rõ như ở nam giới. Chuyên gia tim mạch Mỹ Christopher Granger tại ĐH Duke ở TP Durham cũng đồng ý rằng rung nhĩ ở nữ giới không dễ nhận biết như ở đàn ông.

Như vậy, tim đập bất bình thường không phải là một chứng bệnh và rất khó nhận biết ở phụ nữ nhưng lại để lại hậu quả nghiêm trọng với khả năng gây tử vong rất cao mà các nhà khoa học chưa thể có lời giải cũng như phương pháp xử lý đúng đắn và hiệu quả.

Để hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình và người thân các bạn có thể xem thêm một số sản thiết bị y tế như: