Tìm hiểu về dòng nhiệt kế hậu môn đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo hậu môn đem ra một kết quả chính xác cho nên được khá nhiều tin tưởng lựa chọn. Mỗi dòng nhiệt kế luôn có những ưu và nhược điểm riêng của nó mà các bạn cần phải biết các để đem đến hiệu quả sử dụng cho mình và gia đình.

Nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ chính xác, có độ tin cậy cao và dao động nhiệt độ nhỏ tuy nhiên lại dễ gây tai nạn nếu bạn sử dụng không cẩn thận.

Cách đo nhiệt kế hậu môn chính xác là bạn đưa nhiệt kế vào trong trực tràng nhẹ nhàng và cẩn thận sao cho đầu nhọn không nhìn thấy nữa, ước chừng khoảng 2.5cm so với đầu nhọn được đưa vào của nhiệt kế. Khi đo nhiệt độ cho trẻ bạn chú ý giữ bé không cử động mạnh để tránh sảy ra sai sót và tai nạn khi đo nhiệt độ. Bạn chờ trong khoảng từ nửa phút đến 2 phút là nhiệt kế đo hậu môn đã hoàn thành phần việc của mình, lúc này máy sẽ tự động báo hiệu để người sử dụng biết được quá trình đo đã kết thúc.

Tìm hiểu về dòng nhiệt kế hậu môn đo thân nhiệt

Tìm hiểu về dòng nhiệt kế hậu môn đo thân nhiệt

Bạn chỉ nên đo nhiệt độ tại hậu môn cho trẻ khi bé không gặp phải các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như khi bị tiêu chảy.

Các sản phẩm có thể được sử dụng để thay thế trong trường hợp bạn không thể đo nhiệt độ tại hậu môn là các loại nhiệt kế điện tử đo trán hay nhiệt kế điện tử đo tai. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân thay thế tuy nhiên vì có nhiều nhược điểm như đo khó hơn, thời gian chờ lâu và có khả năng dễ vỡ, khi vỡ gây phát tán chất độc hại thủy ngân nên bạn không nên quá phụ thuộc vào cách dùng nhiệt kế thủy ngân để thay thế.

Khi đo nhiệt độ cho trẻ, bạn nên tránh thời điểm bé tắm xong vì lúc này thân nhiệt có sự chênh lệch khá lớn.