Tìm hiểu về máy lạnh Inverter –dòng máy lạnh chất lượng hiện nay

Máy lạnh Inverter xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây không lâu nhưng đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Dưới đây là một số thông tin về máy lạnh Inverter có thể bạn quan tâm:

Sản phẩm máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường. Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Nhờ thế, hệ thống sẽ tiêu tốn ít điện năng khi khởi động. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt,  mo tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như giúp cho nhiệt độ luôn ổn định.

Tìm hiểu về máy lạnh Inverter –dòng máy lạnh chất lượng hiện nay

Tìm hiểu về máy lạnh Inverter –dòng máy lạnh chất lượng hiện nay

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

 

Nhìn chung lại máy lạnh Inverter có những đặc điểm sau :

– Thường có chế độ bảo hành cao

– Sử dụng động cơ biến tần

– Có giá thành tương đối cao

– Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại

Lợi ích khi sử dụng máy lạnh Inverter

Hoạt động êm ái:

Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Duy trì nhiệt độ ổn định:

Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Tiết kiệm:

Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 40 đến 60% điện năng- một số hãng điện lạnh còn công bố mình có dòng máy lạnh inverter tiết kiệm điện năng đến 86%).