Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam-Vinamotor đổi chủ

Ngày 11/1, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã đấu giá thành công, hoàn thành việc giao bán cổ phần theo lô để thoái vốn Nhà nước của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam-Vinamotor.

Giao dịch Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam

Giao dịch Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, trọn lô cổ phiếu tại Vinamotor do bộ Giao thông vận tải nắm giữ trị giá 85.58 triệu cổ phiếu được giao dịch với mức giá khởi điểm là 14.620 đồng/ 1 cổ phần. Sau khi rao bán thành công 97.7% cổ phần của Vinamotor Nhà nước đã thu về hơn 1.250 tỷ đồng, chính thức đổi chủ Vinamotor từ Bộ GTVT sang doanh nghiệp khác.

Trước đó, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã thông báo 2 tổ chức đáp ứng đầy đủ các điều kiện để sở hữu Vinamotor là Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam-Vinamo và Công ty cổ phần Phát triển TN- TN Development.

Lĩnh vực kinh doanh Vinamotor

Lĩnh vực kinh doanh Vinamotor

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin chính thức về chủ mới của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam-Vinamotor.

Điều đặc biệt nhất chính là mức giá trúng thầu cao hơn 2 triệu đồng so với mức giá giao dịch khởi điểm. Rất khó để biết được nhà đầu tư nào sẽ chi một số tiền lớn như vậy để sở hữu Vinamotor. Số tiền phải nộp sau khi giao dịch thành công được tính từ thời điểm 12/1-21/1/2016.

Trước khi chuyển sang chủ mới, Vinamotor thuộc quyền sở hữu của Bộ GTVT. Tổng số vốn điều lệ của công ty này là 876.028 tỷ đồng, trong đó Nhà nước chiếm giữ 97.7 % cổ phần trị giá 855.8 tỷ đồng, số cổ phần còn lại thuộc về người lao động và tổ chức đoàn thể chiếm 0.51% trị giá 4.154 tỷ đồng, nhà đầu tư doanh nghiệp chiếm 1.79% trị giá 15.7 tỷ đồng tổng vốn điều lệ của công ty.

Chính thức đổi chủ Vinamotor

Chính thức đổi chủ Vinamotor

Trụ sở chỉnh của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam-Vinamotor được đặt tại địa chỉ 120 phố Hàng Trống, Hà Nội. Sau khi thực hiện cổ phần hóa, số vốn điều lệ dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng. Công ty Vinamotor chuyên sản xuất xe có động cơ, sản xuất thân xe động cơ, romooc, sản xuất và phân phối phụ tùng, phụ kiện của xe động cơ…