Tổng hợp các loại cân được sử dụng trong gia đình

 

Đối với một gia đình, cân là một vật dụng không thể thiếu bởi chúng sẽ giúp bạn hoàn thành các món ăn chuẩn theo công thức một cách chính xác nhất hoặc kiểm soát cân nặng và tình trạng sức khỏe của từng người trong gia đình.

Nếu những công thức nấu các món ăn được ví von giống các phương trình hóa học thì một chiếc cân đem lại độ chính xác cao sẽ mang lại cho bạn những món ăn tuyệt hảo nhất. Trong bếp ăn gia đình những chiếc cân thường hoặc cân điện tử đã rất quan trọng thì đối với những nhà hàng hoặc các cửa hàng làm bánh ngọt, việc cân, đong, đo đếm sẽ tạo nên một độ chính xác tuyệt đối để chế biến ra những chiếc bánh chuẩn và sẽ tránh gây lãng phí các nguyên liệu. Hiện nay, tại các bếp ăn tại Việt Nam thường sử dụng những loại cân sau:

Các loại cân được sử dụng trong gia đình

Các loại cân được sử dụng trong gia đình

Cân điện tử

Cân điện tử có lẽ là vật dụng thân thiện với người sử dụng bởi chúng có thể đưa ra những con số chính xác tới từng miligram. Hơn nữa, các sản phẩm cân điện tử còn có một mà hình LCD nhỏ cùng với chế độ blacklight sẽ giúp người dùng nhận diện rõ các con số dù trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, các loại cân điện tử còn có chức năng chuyển đổi các thông số, các đơn vị đo lường nhanh chóng, tạo một sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng.

Tuy nhiên, loại cân sức khỏe này lại có nhược điểm lớn là giá thành khá cao hơn các loại cân thông thường, trung bình giá của một chiếc cân điện tử thường gấp 2 lần so với các loại cân thông thường.

Cân lò xo

Đối với các bà nội trợ, nếu không muốn chi qua nhiều tiền cho một chiếc cân trong nhà bếp, các mẹ có thể lựa chọn một chiếc cân lò xo thông thường. Loại cân lò xo này có một nguyên lý hoạt động hết sức đơn giản, và rất dễ sử dụng. Chiếc cân lò xo này sẽ hoạt động ngay lập tức khi có một vật bất kì đặt lên bàn cân. Vật có trọng lượng sẽ đè lên bộ phận lò xo để đè lên cấn cân, cho ra được chỉ số về trọng lượng.

Thông thường đối với các loại cân lò xo, thang chia chỉ số có giá trị nhỏ nhất khoảng 2 lạng, do vậy sai số dành cho vật phẩm là khá lớn. Nếu bạn muốn sử dụng khi cân đo các sản phẩm cần độ chính xác cao là không nên.

Cân treo

Cân treo là một loại cân khá phổ biến trên thị trường Việt Nam, chúng có thiết kế khá đặc biệt khi mặt đáy không hề tiếp xúc với mặt đất. Chúng thường được sử dụng dưới dạng một chiếc móc treo hoặc gắn lên các giá đỡ. Loại cân treo này rất phù hợp để cân những vật có trọng lượng lớn, to dài và phù hợp khi đặt vào những khu bếp có diện tích nhỏ, hẹp; chiếc cân treo này sẽ không hề tốn diện tích như hai loại cân phía trên.

Tại thị trường Việt Nam, cân treo được chia làm 2 dạng chính: lò xo và dạng điện tử. Hai dạng cân treo này đều có những thiết kế đa dạng với những mức trọng tải phong phú, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, cân treo chính là một sản phẩm hoàn hảo dành cho nhà bếp của bạn. Ngoài ra, chiếc cân treo này còn có dạng mini, dễ dàng bỏ túi khi ra ngoài.