Top 4 lỗi thường gặp trên cửa cuốn và biện pháp khắc phục

Việc chủ quan khi sử dụng cửa cuốn chính là nguyên nhân chủ yếu đẫn dến các trục trặc, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nhiều người rất không quan tâm đến điều này cho nên việc cửa có tuổi thọ ngắn là như vậy. Nó không chỉ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí mà còn làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Nhấn nút điều khiển bằng tay điều khiển mà cửa không hoạt động nhưng cánh cửa đập vào tường vẫn hoạt động:

+ Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra pin của tay điều khiển nếu bấm nút điều khiển mà thấy đèn mờ trên tay có nghĩa là pin yếu cần phải thay thế pin.

+ Trong trường hợp pin vẫn còn, bạn mở nắp của chiếc hộp điều khiển(HDK) tìm nút màu đỏ trong hộp, nhấn nút đỏ trong HDK, và sau đó nhấn vào nút trên TDK để HDK nhận lại TDK vì để lâu ngày không sử dụng thì HDK sẽ xóa mã củaTDK. Nếu bạn đã thao tác trên nhưng TDK vẫn không hoạt động có nghĩa là người nhận đã phá vỡ chức năng hộp hoặc tín hiệu tay bị hỏng phải gọi thợ đến sửa.

Mẹo khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng cửa cuốn

Mẹo khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng cửa cuốn

– Sửa cửa cuốn không đảo ngược, tự động dừng khi gặp chướng ngại vật khác nhau

+ Nhận đảo ngược hai của dòng từ hộp điều khiển (2 đầu dây với đường ray) Tuck vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cánh cửa dừng lại và đảo ngược chính nó khi ngắn 2 dây nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở dưới cùng của thanh cốt lõi. Bạn cần phải loại bỏ các thanh dưới cùng để kiểm tra hai công tắc và đầu ty đồng xem có bị hỏng không để tiền hành thay thế

+ Trong trường hợp của 2 dây gài vào vẫn không đảo chiều, hộp điều khiển của bạn đã hỏng đảo chiều cần sửa chữa hoặc thay thế.

– Cửa cố định chỉ đi xuống từng tí một, phải nhấn nút liên tục để đóng cửa .

Hiện tượng xảy ra do các nguyên nhân sau:

+ Hệ thống đảo chiều của cửa cuốn bị chập: Khi hộp điều khiển chập luôn nhận ra rằng có những trở ngại và dừng lại. Để kiểm tra bạn cần phải loại bỏ 2 dây nối từ đáy ray vào hộp điều khiển, nếu hiện tượng này không xảy ra một lần nữa là do sự đảo chiều ngắn trong đoạn ray hoặc dây, kiểm tra lại vị trí dây bị chập và dính băng điện.

+ Nút bấm âm tường bị hỏng: Nút vòi nước là 1 mạch chuyển đổi thông tin liên lạc, nếu bị hỏng mạch nút STOP sẽ dẫn đến hở mạch và motor cửa cuốn luôn mặc định là stop. Bạn cần phải kiểm tra vị trí của dây âm tường vỡ dây và thay thế.

+ Kẹt thanh đáy cửa cuốn: Bạn cần kiểm tra thanh lăn cửa chốt là ở chế độ thoải mái khi cánh cửa đi vào không khí. Kéo cánh tay 2 bên đáy cửa khi cửa đi lên. Nếu hiện tượng trên tất cả các phương tiện dính đáy kẹt luôn luôn dẫn đến công tắc đóng gây đảo chiều, cần loại bỏ và mở rộng thanh ghép đáy và nan cửa, khi đó sẽ không bị mất tiền oan sửa cửa cuốn.

+ Sửa cửa cuốn có tiếng kêu khi lên, xuống hoặc cả hai

Hiện tượng này là do nan cửa cuốn dãn ra dẫn đến thừa nan. Khi cửa nan thừa ra sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không được kéo căng và làm cửa bị lệch nan. Nên cần gọi thợ đến để tháo bỏ bớt nan cửa

Ngoài ra nếu nan cửa cuốn bị dão quá nhiều cũng dẫn dẫn đến việc độ cao của nan không phù hợp với cửa cuốn, bạn cần đêm thêm day poliglide để tăng kích thước vòng lo cuốn.