Top 5 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới năm 2014

Architizer đã bình chọn và công bố top những công trình kiến trúc đẹp nhất trên thế giới được xây dựng trong năm 2014. Các công trình được xây dựng phục vụ nhiều chức năng sinh hoạt khác nhau từ tháp văn phòng, nhà hàng, khách sạn cho đến nhà ở, trường học và thư viện.

Sân bay quốc tế Bảo An, Thâm Quyến, Trung Quốc

Sân bay quốc tế Bảo An, Trung Quốc

Sân bay quốc tế Bảo An, Trung Quốc

Công trình này được hội chuyên môn bình chọn là sân bay quốc tế đẹp nhất. Sân bay này được xây dựng bằng thép và bê tông với hình dạng giống con cá đuôi, cấu trúc tổng thể như tổ ong được gắn kết từ nhiều tấm kính có kích thước khác nhau.

Công trình này được thiết kế và xây dựng bởi Studio Fuksas của Italy.

Triển lãm McGee Art Pavilion, Trường Thiết kế và Nghệ thuật, New York, Mỹ

Triển lãm McGree Art Pavilion

Triển lãm McGree Art Pavilion

Công trình này được bình chọn là triển lãm nghệ thuật đẹp nhất, được thiết kế và xây dựng từ gốm sứ tạo nên một không gian nghệ thuật độc đáo và hài hòa.

Khách sạn Prahan, Melbourne, Australia

Khách sạn Prahan, Australia

Khách sạn Prahan, Australia

Công trình này được hội đồng bình chọn là câu lạc bộ đêm đẹp nhất. Đây là một công trình kiến trúc hiện đại, ấn tượng nhất chính là những chiếc ống được ghép lại tạo nên sự riêng biệt các phòng.

Ga tàu điện ngầm Fovam ter Szent Gellert, Budapest

Ga tàu địa ngầm Fovam ter Szent Gellert

Ga tàu địa ngầm Fovam ter Szent Gellert

Được bình chọn là ga tàu địa ngầm đẹp nhất, công trình này được xây dựng với diện tích rất lớn với kiến trúc hiện đại và độc đáo.

Columbia Building, Phần Lan

Columbia Building, Phần Lan

Columbia Building, Phần Lan

Đây là công trình chính phủ được hội đồng chuyên môn bình chọn đẹp nhất. Được thiết kế rất độc đáo và ấn tượng được xây dựng thiết kế năm 2015.

Trên đây là các công trình kiến trúc đẹp nhất được Architizer bình chọn, được thiết kế với nhiều kiểu dáng khá ấn tượng và độc đáo từ hiện đại, phóng khoáng cho đến phá cách.