Top 5 công trình kiến trúc tuyệt mỹ mọi thời đại

Khác với sự hoang sơ, ma mị và hùng vĩ của thiên nhiên, các công trình kiến trúc mang trong mình vẻ đẹp tuyệt hảo của tri thức nhân loại. Cùng điểm qua top 5 công trình đình đám nhất mọi thời đại nhé.

Xem thêm:

Kiến trúc lộn ngược độc đáo trên thế giới

Các công trình kiến trúc không giống ai trên thế giới

Machu Picchu, Machu Picchu, Peru

Machu Picchu, Machu Picchu, Peru

Machu Picchu, Machu Picchu, Peru

Nổi tiếng toàn thếgiới với kiến trúc được xây từ những bức tường đá xây không dùng vữa. Các nhà khoa học đã khẳng định phải thật sự tỉ mỉ và tính toán từng li mới có thể đặt những bức tường đá khớp hoàn hảo đến như vậy. Cho tới giờ, việc thi công xây dựng vẫn chưa được vén màn. Machu Picchu hấp dẫn du khách nhờ sự huyền bí và kiến trúc ấn tượng. Nhiều người cho rằng đây là một trong những nơi phải đến một lần trong đời.

 Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Nằm sát biên giới với Việt Nam, Campuchia được biết tới bởi những công trình đền, chùa độc đáo và tinh tế. Angkor Wat là một trong những công trình phật giáo vĩ đại nhất thế giới. Khu đền ấn tượng này trải rộng trên diện tích 400 km2, với nhiều đền đài cổ huyền bí.

Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia

Lăng Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Ấn độ được xem là cái nôi văn hóa của thế giới với những công trình lăng tẩm, đền, đài nổi tiếng thế giới.

Một trong số kiến trúc đó, phải nhắc tới lăng Taj Mahal – thành tựu kiến trúc vĩ đại nhất thế giới. Năm 1983, kiến trúc này được xếp vào di sản văn hóa thế giới, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu này thu hút hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm.

Lăng Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Lăng Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Lâu đài Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Alhambra ban đầu được xây dựng với mục đích quân sự, sau đó đóng vai trò như một tòa án Công giáo vào năm 1492. Lâu đài xuống cấp vào thế kỷ 18, tuy nhiên đã được tu bổ và phục chế vào thế kỷ 19.

 Thánh đường Milan (Duomo), Milan, Italy

Thánh đường Milan được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic hoàn thiện trong 6 thế kỷ, là một trong những công trình vĩ đại mang tầm cỡ nhân loại, thánh đường Milan là niềm tự hào của cả đất được Italy. Từ nóc thánh đường, du khách có thể chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt đẹp này.

Để hiểu hơn về kiến trúc Gothic hãy tham khảo bài viết “Những điều bạn chưa biết về kiến trúc Gothic” của chúng tôi tại đây.

Thánh đường Milan, Milan, Italy

Thánh đường Milan, Milan, Italy

Trên đây là top 5 công trình kiến trúc tuyệt mỹ mọi thời đại. Những công trình kiến trúc này là sự kết hợp giữa tinh hoa văn hóa từng quốc gia và vẻ đẹp của tri thức nhân loại. Nếu một lần được ghé thăm nơi đây, hãy khám phá những điều thú vị cho riêng mình nhé.