Top 5 thắng cảnh du lịch đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với nhiều thắng cảnh xinh đẹp, đặc sản nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đóng gợp không nhỏ cho sự phát triển của đất nước. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 5 thắng cảnh du lịch đẹp nhất:

Vịnh Hạ Long

Ngụ tại bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long bao gồm vùng biển đảo Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn. Với bờ biển dài 120km, diện tích khoảng 1.553km2 bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, chủ yếu là đảo đá vôi.

Vịnh Hạ Long- vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

Vịnh Hạ Long- vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

Vịnh Hạ Long không chỉ có vể đẹp mây trời sóng nước hay vô số đảo nổi hùng vĩ mà còn mang đến cho du khách cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Nó được đánh giá là 1 trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Chùa Thiên Mụ (chùa Linh Mụ)

Chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương về phí tây 5km so với trung tâm thành phố Huế. Ngôi chùa được xây dựng vào năm Tân Sửu (năm 1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Với quy mô rộng lớn hòa mình cũng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, chùa Thiên Mụ là một điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch gần xa.

Hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm)

Đây là hồ nước ngọt tự nhiên của thủ đô Hà Nội, có diện tích khoảng 12 hecta. Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyền thuyết huyền sử, là biểu tượng hòa bình, đức văn tài võ trị của dân tộc Việt Nam chúng ta. Là một điểm đến du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến với Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)- Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)- Hà Nội

Phố cổ Hội An

Tính đến nay, Hội An vẫn bảo tồn nguyên trạng các quần thể di tích kiến trúc cổ và nền tảng văn hoá phi vật thể trong những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hoá, các làng nghề truyền thống… Ngoài ra, tại đây nét văn hóa ẩm thực cũng rất nổi tiếng được du khách thường hay nhắc đến.

Phú Quốc

Phú Quốc- Hòn đảo lớn nhất Việt Nam

Phú Quốc- Hòn đảo lớn nhất Việt Nam

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc trở thành một điểm đến du lịch lý thú không thể bỏ qua của mọi du khác. Với tổng diện tích 589.23km2 với 22 hòn đảo lớn nhỏ Phú Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, những bãi cát hoang sơ cho bạn tha hồ khám phá.

Đặc biệt khi đến đây các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống, những món ăn ngon hấp dẫn. Tham quan cơ sở sản xuất ngọc trai, nước mắm, rượu sim nổi tiếng bậc nhất tại Phú Quốc.