TỰ LÀM NEW YORK CHEESECAKE NHÂM NHI CUỐI TUẦN

New York Cheesecake là món bánh ngọt truyền thống của thành phố New York, đã có người nói rằng dù bạn không thích phô mai nhưng khi thưởng thức một miếng New York Cheesecake chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi ý kiến. New York Cheesecake là một món tráng miệng bao gồm lớp nhân làm từ phô mai mềm và đế bằng bánh quy cứng. Bánh có thể được nướng hoặc không, tùy thuộc vào từng loại. Cheesecake thường được làm ngọt bằng đường, có mùi vị hoặc được trang trí bằng trái cây, các loại hạt, nước sốt hoa quả và chocolate.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh New York Cheesecake

tu-lam-new-york-cheesecake-nham-nhi-cuoi-tuan-1

  1. Đế bánh:

– 250gr bánh quy

– 150gr bơ

– 50gr đường nâu

  1. Cốt bánh:

– 20gr bột ngô

– ½ thìa cafe nước cốt chanh

– 100ml kem tươi

– 100g đường

– 600gr creamcheese Philadelphia

– 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng trứng gà

– 10gr vani

  1. Phần kem:

– 200ml kem chua sour cream

– 10ml tinh chất vani

– 15gr đường bột

Cách làm bánh New York Cheesecake

tu-lam-new-york-cheesecake-nham-nhi-cuoi-tuan-2

Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay, thêm đường, xay mịn.

Bước 2: Đun nóng chảy bơ, đổ bánh đã xay ra tô rồi bạn cho bơ chảy vào trộn đều.

Bước 3: Dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn, sau đó cắt giấy nến thành một hình tròn có đường kính bằng đường kính của khuôn và 2 dải giấy nến có chiều cao bằng chiều cao của khuôn, lót giấy nến vừa cắt vào khuôn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bánh quy trộn bơ vào khuôn, dùng thìa ấn chặt phần bánh xuống đáy khuôn rồi ép phần bánh xung quanh thành khuôn. Sau khi hoàn tất bạn đặt khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho phần đế bánh cứng lại.

Bước 5: Bật lò nướng ở 180ºC.

Lấy một chiếc tô khác, bạn cho trứng, vani và đường vào đánh cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì thêm creamcheese vào khuấy cùng đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. Lần lượt thêm nước cốt chanh, bột ngô và muối vào, vừa thêm vừa trộn liên tục, cuối cùng bạn rót kem tươi vào và trộn đều.

Bước 6: Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra và đổ hỗn chợp kem trên vào, dàn đều rồi đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong vòng 30 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 160ºC và nướng tiếp trong khoảng 30 – 40 phút.

Nếu sau 30 phút nướng đầu tiên mà bạn thấy phần cốt bánh bắt đầu bị sậm màu do nướng ở nhiệt độ cao thì bạn hãy dùng một tấm giấy thiếc úp lên mặt khuôn để bánh đỡ bị cháy mà bên trong chưa chín. Khi hết thời gian nướng bánh, bạn mở hé cửa lò nướng và để nguyên bánh trong lò 30 phút (mục đích của việc để nguyên bánh trong lò như vậy giúp cho bề mặt bánh không bị võng).

Bước 7: Khi phần cốt bánh đã nguội, bạn đánh kem chua với đường và vani đến khi kem cứng lại thì đổ kem lên trên bề mặt bánh, phết đều. Cuối cùng bạn để bánh vào tủ lạnh ít nhất là nửa ngày hoặc qua đêm nhé!

Yêu cầu thành phẩm

Bánh có lớp vỏ ngoài giòn thơm, cốt bánh mềm mịn béo ngậy thoảng vị chua nhẹ và lớp phủ trên cùng có vị chua đặc trưng của kem chua khiến bạn ăn thật nhiều mà không ngán. Thông thường món bánh này còn được kết hợp với trái cây như kiwi, cherry hay dâu tây rưới thêm chút siro để nó thêm đẹp mắt và ngon miệng.