Tư vấn 4 cách để trang trí cho khu vườn trở nên ấn tượng hơn

Nếu như gia đình bạn không có đủ không gian để thiết kế xây dựng  một khu vườn hoành tráng thì đừng lo lắng, chỉ với những đồ vật trang trí dưới đây bạn hoàn toàn có thể trang trí cho khu vườn nhỏ trở nên đẹp mắt và nổi bật hơn. Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn cũng sẽ có ngay một khu vườn không kém phần độc đáo, đặc biệt là diện tích sẽ rộng rãi hơn so với diện tích thực của khu vườn.

thiet-ke-xay-dung-231

 

Sử dụng gương ở trong vườn

Gương không chỉ có tác dụng làm rộng thêm không gian trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng tắm,… mà bạn còn có thể tận dụng chúng trong thiết kế sân vườn. Với những khu vườn có diện tích khá eo hẹp, thì việc xuất hiện của những chiếc gương sẽ giúp khoảng sân nhỏ bé này trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn. Hãy sử dụng chiếc gương có thiết kế độc đáo giống như một ô cửa sổ đậm chất vintage, bạn sẽ đánh lừa được người khác vì có cảm giác như bên kia ô cửa là một không gian hoàn toàn khác. Thật độc đáo và lạ mắt phải không?

Trồng cây bằng chậu tiện dụng

Nhiều gia đình muốn tận dụng khoảng sân vườn để trồng rau, củ, quả, vừa thỏa thú vui “làm vườn tạo gia”, mà cũng là để phục vụ cho nhu cầu thực phẩm xanh- sạch. Nhưng nếu khoảng sân vườn không đủ diện tích để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng những thùng gỗ, hộp giấy tổ ong,… cho đất vào trong đó rồi trồng, sau đó đặt những chiếc hộp này trong khoảng vườn nhà mình. Hay có những chiếc túi được thiết kế treo ngược, bạn có thể trồng cà chua, ớt, rau thơm, hành ngò,… vào trong đấy.

Sử dụng kệ nhiều tầng

Kệ nhiều tầng là một giải pháp tối ưu cho những khu vườn nhỏ nhưng muốn trồng nhiều hoa. Với thiết kế nhiều tầng mà lại gọn gàng, tiết kiệm được diện tích, những chậu hoa lung linh nhiều màu sắc, nhiều chủng loại sẽ làm cho không gian sân vườn nhà bạn thêm sáng bừng và thu hút. Đơn giản mà hiệu quả,tuyệt vời phải không?

Đài phun nước cổ điển

Nước không chỉ có ý nghĩa phong thủy rất lớn mà một khu vườn có nước sẽ càng thêm tươi mát. Bên cạnh đó, tiếng nước chảy róc rách sẽ mang đến một không gian thật sinh động mà cũng thật nên thơ. Nếu không đủ diện tích để thiết kế một đài phun nước hoành tráng, đồ sộ giữa khu vườn, thì bạn hãy tận dụng những bước tường và thiết kế thành bức tường nước.Ở đây, bạn chỉ cần chọn thiết kế treo tường cổ điển như hình chú sư tử độc đáo là đã đủ để khu vườn nhỏ của bạn thêm đẹp rồi.