Tư vấn cách chọn màu sơn tường đẹp

Sau khi thiết kế xây dựng nhà thì công đoạn sơn nhà chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, quyết định hoàn toàn vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy mà tốt nhất bạn nên lựa chọn sơn dựa theo những tiêu chí sau để có được một ngôi nhà đẹp nhất.

thiet-ke-xay-dung-94

Chọn màu sơn

Việc chọn màu sơn, loại sơn nào cho phù hợp với ngôi nhà của bạn là hết sức quan trọng. Không nên chọn quá 3 màu cho một phòng. Trong khi kết hợp màu, nên nhớ rằng những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những màu thuộc gam lạnh. Nếu muốn làm nổi bật thì không chỉ dùng màu sơn mà còn cần quan tâm đến màu và kích cỡ đồ vật trong căn phòng.

Các màu như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám được cho là các màu có tác dụng giúp thư giãn. Màu be, trắng ngà, xanh biển thì tạo cảm giác bình yên. Màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn giảm sự mệt mỏi, trì trệ.

Nên chọn những màu của thiên nhiên, của cây cỏ hoa lá, của môi trường hoang dã như xanh lá tươi, vàng cát, xanh biển đậm khi muốn tạo sự thay đổi tích cực.Cùng với sự phối hợp màu sắc, kết cấu và tình trạng sinh hoạt của khu vực cần sơn, bạn nên ghé thăm các cửa hàng sơn hay trung tâm nội thất gia đình. Chọn những mẫu màu sơn bạn cho là phù hợp với những gì bạn nghĩ trong đầu nhưng chớ mua ngay. Bạn hãy nói với người bán hàng về công việc bạn cần làm và nhờ họ tư vấn nên mua loại sản phẩm và độ bóng hợp lý với yêu cầu của bạn.

Lưu ý đến độ bóng và mịn của sơn

Bạn phải quyết định độ bóng, mịn cho loại sơn bên trong nhà vì điều này ảnh hưởng đến việc giữ vệ sinh cho chúng. Bạn nên chọn loại sơn mịn để dễ lau chùi cho nhà bếp, phòng tắm và tường. Đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt, với độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

Xác định lượng sơn cần mua

Việc quyết định lượng sơn bạn cần dùng cũng rất đáng lưu ý bởi nó giúp bạn không gặp trở ngại trong khi sơn. Vì nếu mua nhiều thì lãng phí mà mua thiếu thì không ổn bởi vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

Dụng cụ sơn

Khi tiến hành sơn nhà, bạn không thể quên việc lựa chọn công cụ để làm công việc này. Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét. Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng. Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.